Vua bóng đá phải nhập viện

Edson Arantes do Nascimento, hay Pele – cầu thủ được ca ngợi là vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá đã phải nhâp viện vào ngày hôm nay.

Theo người phát ngôn của bệnh viên Albert Einstein tại New York, gia đình huyền thoại Pele từ chối cung cấp bất cứ thông tin gì về tình trạng của ông, tuy nhiên có vẻ như Vua bóng đá đã trải qua 1 cuộc phẫu thuật và sức khoẻ của ông hiện đang hồi phục tốt. Dự kiến, trong ngày mai Pele sẽ được xuất viện.

Pele với chiếc cúp vàng năm 1970.
Pele với chiếc cúp vàng năm 1970.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho Pele nhằm mục đích triệt tiêu các cơn đau gây ra do sự bất ổn định của cột sống. Thông tin thêm cho biết, Pele gần như đã hồi phục khi các cơ bắp dần trở nên linh hoạt hơn và cơn đau cũng đã được kiểm soát. Pele đã chịu đựng cơn đau dai dẳng vì sự chèn ép của 2 đốt sống, dẫn tới việc mất đi cảm giác của đôi chân, đặc biệt là ở chân phải.

Sức khoẻ Vua bóng đá càng ngày càng đi xuống.
Sức khoẻ Vua bóng đá càng ngày càng đi xuống.

Năm ngoái, Pele cũng đã từng phải lên bàn mổ vì những vấn đề liên quan đến sức khoẻ. Pele là vị khách thường xuyên của bệnh viện. Ông đã từng phải trải qua những ca phẫu thuật liên quan đến bệnh phì tuyến tiền liệt, sỏi thận và vấn đề ở xương đùi.

Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá thế giới đến lúc này từng 3 lần vô địch World Cup (năm 1958, 1962 và 1970)

X.T