NEYMAR: “Bom” được kích hoạt

Có sai không khi tờ Sport cho rằng “nếu chức năng của Messi là khóa mở thì Neymar là khóa đóng”? Sự thật thì sự kết hợp hoàn hảo của bộ đôi này là chiếc chìa khóa vạn năng cho Barca.

neymar-3

Người Munich có thể nghi ngờ vào Luis Suarez, hoặc cũng có thể tin rằng trận này không phải trả giá bởi một pha ghi bàn đến từ chân Messi, nhưng chắc chắn họ không thể coi thường Neymar. Ngôi sao người Brazil không ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội song lại khá sung sức và ghi bàn “nhoay nhoáy” trong giai đoạn này. Cú đánh đầu mở tỷ số cho Barca trong trận thắng Sociedad mới đây là trận thứ 6 liên tiếp Neymar lập công, bàn thắng thứ 35 của anh sau 46 trận ra sân mùa giải năm nay và là cột mốc bàn thắng thứ 50 từ khi chuyển đến Barca.

Ngoài con số bàn thắng ấn tượng, đây cũng là cầu thủ khá chịu khó kiến tạo cho các đồng đội ghi bàn. Cụ thể, anh đã thực hiện 66 đường chuyền, trong đó có 6 lần được các đồng đội lập công. Ở mùa thứ 2 chơi bóng ở châu Âu, Neymar đã vươn tầm trông thấy, không chỉ dừng lại ở khả năng quấy rối hàng thủ đối phương nhờ những pha đi bóng lắt léo mà bắt họ phải chịu hậu quả trực tiếp bằng những cú sút hiểm hóc. Đây cũng là mẫu cầu thủ ghi bàn đa dạng, từ khả năng bằng chân đến đánh đầu.

ĐĂNG TÚ