Cuộc sống của Balotelli ở Milan: Ngày ăn chay, đêm ngồi thiền

Sau một thời gian ngồi chơi xơi nước và ăn chơi nhảy múa tại Liverpool, Mario Balotelli đã có dấu hiệu phát phì. Để trở lại thi đấu, Super Mario buộc phải giảm cân. Nhưng tiền đạo lắm tài nhiều tật người Italia giảm cân bằng cách nào?

Milan đưa Balotelli trở lại San Siro theo bản hợp đồng cho mượn từ Liverpool. Ngoài bản hợp đồng chính, nghe đâu để tránh những rắc rối bên ngoài sân cỏ có thể ảnh hưởng tới phong độ thi đấu, mà tệ hại hơn là ảnh hưởng tới hình ảnh của Milan, BLĐ đội chủ sân San Siro còn buộc Balotelli phải ký những cam kết phụ như không rượu chè, cờ bạc, hộp đêm, vi phạm luật giao thông, ăn mặc lố lăng… Còn đối với HLV Sinisa Mihajlovic, nếu Balotelli muốn thi đấu, anh buộc phải giảm cân.

Cuộc sống của Balotelli ở Milan: Ngày ăn chay, đêm ngồi thiềnTrên La Gazzetta dello Sport, Mihajlovic xác nhận: “Mario tập luyện tốt nhưng các bài test về thể lực không khả quan lắm. Cậu ta thừa tới 3kg và có dấu hiệu tăng cân nữa. Mario cần phải ăn kiêng, giảm trọng lượng nếu muốn thi đấu”. Balotelli đã bắt đầu ăn kiêng để giảm cân theo chỉ định của đội ngũ nhân viên y tế Milan. Ngoài ăn kiêng, Balotelli cũng… kiêng luôn chơi bời tại những tụ điểm phức tạp về đêm, thay vào đó, anh dành thời gian… ngồi thiền.

Mario Balotelli tuy chưa tuyên bố cải đạo giống như đàn anh Roberto Baggio nhưng từ lâu, các bậc thánh tăng ở Thiền viện Nam Tông (Santacittarama) ở Frasso Sabino (ngoại ô Rome) đã xem tiền đạo Italia như một “con nhang đệ tử”. Theo Daily Star, Balotelli bắt đầu nghiên cứu Phật giáo, ngồi thiền và thỉnh một pho tượng Phật về nhà thờ từ tháng 05/2012, khi còn là người của Man City. Khi gia nhập Milan lần đầu tiên năm 2013, Balotelli thường xuyên tới Thiền viện Nam Tông để đàm đạo với vị sư trụ trì Ajahn Chandapalo cùng các chư tăng. Một người bạn của Balotelli tiết lộ: “Ngoài việc ăn kiêng, Balotelli còn ngồi thiền. Điều đó giúp anh ấy tĩnh tâm, kiềm chế bản thân và hạn chế những thói hư tật xấu”.

Đàm Vĩnh Tuy