“Người chim”… Kevin De Bruyne

Vừa chân ướt chân ráo tới Man City nhưng Kevin De Bruyne đã chọn ngay một nhà hàng Trung Quốc ở trung tâm Manchester làm điểm đến ưu tiên của mình, chỉ vì ngôi sao mê chim cò này thích cái tên của quán – Wing’s (Cánh chim).

Kevin De Bruyne thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi? Một người bạn của tiền vệ trị giá 55 triệu bảng của Man City tiết lộ với tờ Daily Star: “Anh ta chỉ thích nói chuyện về các loài chim và thích đi bộ ngắm chim bay, nghe chim hót. Điểm đến yêu thích của Kevin và bạn gái là vườn chim Weltvogelpark ở Walsrode. Kevin đã bỏ ra rất nhiều tiền để bảo tồn vườn chim quý hiếm này và anh ấy kêu gọi người hâm mộ cùng chung tay giúp đỡ bảo tồn, bảo vệ các loài chim quý nơi đây. Tới vườn chim và nghe chim hót giúp Kevin thư giãn, giảm áp lực sân cỏ để thi đấu tốt hơn”.

“Người chim”… Kevin De BruyneWeltvogelpark là vườn bảo tồn chim nổi tiếng tại Walsrode, nơi cư trú của khoảng 675 loài chim khác nhau. Vì có niềm tin đặc biệt với các loài chim, hồi tháng 8 năm ngoái, cựu ngôi sao Wolfsburg đã nhận lời mời làm đại sứ của vườn chim Weltvogelpark. Trong buổi lễ ký kết làm đại sứ cho Weltvogelpark, tiền vệ người Bỉ đã tặng cho các nhân viên vườn chim 300 trái bóng có chữ ký của mình, đồng thời cho biết: “Tôi hi vọng có thể giúp đỡ được các loài chim có nguy cơ tuyệt chủng. Tôi sẽ cố gắng kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ bảo vệ các loài chim”.

“Người chim”… Kevin De BruyneDe Bruyne khác hẳn với Zlatan Ibrahimovic. Bởi nếu De Bruyne ra sức bảo vệ các loài chim thì tiền đạo PSG lại là một tay săn chim và động vật hoang dã chuyên nghiệp. Mùa hè năm 2012, Ibra từng mua hẳn một hòn đảo tại Thụy Điển chỉ để thỏa mãn đam mê thú vui săn bắn. Thú vui của Ibra đã và đang bị nhiều hiệp hội bảo vệ động vật lên tiếng chỉ trích.

Đàm Vĩnh Tuy