Người ném tiền vào mặt chủ tịch FIFA lâm nguy

Diễn viên hài người Anh, Simon Brodkin sẽ bị các cơ quan chức năng Thụy Sĩ xử nặng tay vì tội ném tiền vào Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter trong cuộc họp diễn ra mới đây.

Như đã biết, một sự việc hy hữu đã xảy ra ở buổi họp báo công bố quyết định mới nhất của Ban điều hành FIFA tại Thụy Sĩ hôm thứ Hai. Trong lúc đang thuyết trình, Chủ tịch Sepp Blatter đã bị nam diễn viên hài người Anh, Simon Brodkin làm gián đoạn và ném một xấp tiền giả vào mặt.

Hành động này là một trong nhiều phản ứng của dư luận gần đây nhằm chống lại Blatter. Hồi đầu tháng 6, FBI đã bắt giữ 14 quan chức cấp cao liên quan đến FIFA vì nghi ngờ tham nhũng số tiền lên tới 150 triệu USD.

simon brodkin

Simon Brodkin sau đó đã bị cảnh sát Thụy Sĩ tạm giữ. Ông Sepp Blatter đã gọi diễn viên hài này là “kẻ vô giáo dục”. Theo cảnh sát Thụy Sĩ, hành động của Brodkin đã vi phạm luật pháp của nước này. “Brodkin sẽ bị khởi tố do anh ta không được phép vào tòa nhà. Công tố viên sẽ quyết định có đưa vụ việc ra tòa hay không. Tội xâm phạm ở Thụy Sĩ sẽ chỉ được đưa ra tòa theo yêu cầu, giống như các tội phạm vị thành niên”, một cảnh sát cho biết.

Simon Brodkin nổi tiếng bởi những màn trà trộn và gây rối ở các sự kiện bóng đá, ca nhạc… Hồi tháng 3/2013, anh từng vào sân Goodison Park khởi động như một cầu thủ Man City trước trận gặp Everton. Tháng 6/2014, Brodkin suýt chút nữa leo thành công lên máy bay của ĐT Anh sang Brazil tham dự World Cup.

Brodkin cũng từng tự tiện nhảy lên sân khấu chương trình X-Factor năm ngoái và cách đây vài tuần vừa tự leo lên sân khấu để hát hò bên cạnh rapper Kanye West với lí do “muốn trả thù tình cho Taylor Swift”.

Video diễn viên Simon Brodkin ném tiền vào mặt Sepp Blatter

T.A