Sterling vẫn “phê pha”, Man Xanh lo… xanh mặt

Ngay trước thềm trận West Brom – Man City vừa kết thúc vào rạng sáng ngày hôm nay, BLĐ Man City đã “làm việc” với tân binh Raheem Sterling để một lần nữa cảnh báo về lối sống không lành mạnh của ngôi sao có trị giá 49 triệu bảng này…

Không ai phủ nhận tài năng của Raheem Sterling nhưng những thói hư tật xấu của anh cũng sớm bộc lộ. Đánh người, hành hung phụ nữ, gây rối trật tự công cộng… nhưng điều khiến người hâm mộ và BHL Liverpool trước đây và Man City hiện tại quan ngại nhất ở Sterling chính là thói quen sử dụng hippy crack.

Hippy crack là một quả bóng chứa nitrous oxide, được dân chơi gọi là “bóng cười” hay “khí cười” vì cũng giống các loại ma túy, hippy crack tạo cho người sử dụng hưng phấn và ảo giác. Vì được sử dụng hợp pháp tại Anh với giá bán chỉ 1,5 bảng cho mỗi “crack” nên theo điều tra của báo chí Anh, những quả bóng có chứa nitrous oxide gây ảo giác này trở thành thứ gây nghiện phổ biến thứ 2 sau cần sa đối với giới trẻ từ 17 tới 24 tuổi. Và cũng giống như cần sa, hippy crack rất nguy hiểm cho sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh, tim mạch. Theo một con số thống kê từ báo chí Anh, tính từ thời điểm năm 2006 tới nay đã có 18 người chết vì sử dụng hippy crack.

Sterling vẫn “phê pha”, Man Xanh lo... xanh mặt

Thời còn thi đấu cho Liverpool, Sterling ít nhất bị truyền thông Anh bắt quả tang hai lần “phê pha” với loại “bóng cười”, gần nhất là trước trận Liverpool đánh bại Newcastle 2-0 hồi tháng 04/2015.

Một cầu thủ chuyên nghiệp như Sterling lại chơi chất gây nghiện có thể dẫn tới chết người là điều không thể chấp nhận. Khi ký hợp đồng với Man City, BLĐ đội chủ sân Etihad đã buộc Sterling phải ký cam kết không sử dụng bất cứ loại chất gây nghiện nào, trong đó có nitrous oxide.

Sterling có giữ đúng cam kết? Cuối tuần qua, một chiếc Mercedes phóng với vận tốc lên tới 244 km/h rồi gây tai nạn giao thông. Chiếc xe ấy được xác định là của Raheem Sterling. Nhưng điều đáng nói là, cảnh sát đã phát hiện ra rất nhiều hippy crack trong xe của ngôi sao Man City. Người đại diện của Sterling đã lên tiếng khẳng định, Sterling cho bạn mượn xe và không có mặt trên chiếc xe lúc xảy ra tai nạn. Nhưng người ta tự hỏi, số hippy crack rơi vung vãi trong xe là của ai? Một nguồn tin thân Etihad tiết lộ: “BLĐ Man City nghi ngờ Raheem vẫn tiếp tục sử dụng chất gây nghiện. Họ đã làm việc với Raheem trước trận West Brom để đưa ra lời cảnh cáo cuối cùng về lối sống của anh ta”.

Tân Phong