Cơ hội cho Tô Vĩnh Lợi

Nguyên Mạnh bất ngờ dính chấn thương không thể cùng ĐTVN sang Thái Lan đã khiến cho nhiều người lo lắng, đặc biệt là HLV Miura.

Bởi từ ngày nhận việc ở ĐTVN đến giờ, thủ thành của SLNA luôn được ông thầy người Nhật tin tưởng cao, dù có lúc Mạnh mắc phải những sai sót.

DTQG 2311-14

So với các đồng đội còn lại ở ĐTVN, Nguyên Mạnh nổi trội ở khả năng tự tin, tâm lý thi đấu ổn định, phản xạ nhanh và đặc biệt là sự lì lợm. Thế nên, sự vắng mặt của thủ thành sinh năm 1991 này trong đội hình của ĐTVN ở chuyến làm khách sắp tới tại Thái Lan đã mang đến nhiều lo lắng.

Nguyên Mạnh vắng mặt, ông Miura cho gọi trở lại Văn Hưng và việc thủ thành người Vĩnh Long này được gọi trở lại được xem như thủ tục (bắt buộc phải có 3 thủ môn) của HLV Miura. Bởi Văn Hưng khó có thể cạnh tranh với Thanh Diệp và Vĩnh Lợi, khi anh cho thấy khuyết điểm không nên có ở thủ môn, đó là “thỉnh thoảng chơi bóng thiếu an toàn” vì quá tự tin vào khả năng chơi bóng bằng chân của mình.

Theo nhìn nhận của cựu tuyển thủ QG, người từng giữ vai trò HLV thủ môn cho ĐT Olympic VN tại ASIAD vừa rồi, HLV Nguyễn Văn Cường: “Trong 2 thủ môn còn lại, tôi nghĩ HLV Miura nên chọn Tô Vĩnh Lợi cho vị trí số 1 trong trận đấu với Thái Lan sắp tới. Bởi bên cạnh chuyên môn, đang có phong độ tốt, Vĩnh Lợi nhỉnh hơn Thanh Diệp ở yếu tố kinh nghiệm khi từng nhiều lần khoác áo các đội tuyển VN thi đấu quốc tế và với vị trí thủ môn thì yếu tố kinh nghiệm là hết sức cần thiết…”.

Trước một Thái Lan được đánh giá cao hơn, lại phải đá trên sân khách nên khả năng HLV Miura sử dụng lối chơi phòng ngự chặt chẽ để chờ cơ hội phản công. Ở thế trận như thế, sự chắc chắn của người gác đền đôi khi mới là điều quyết định thành bại của ĐTVN.

PHẠM HỒ

Bình luận (0)