Festival bóng đá học đường U.13 TP.HCM: Từ trái tim đến trái tim

Cả giọt nước mắt lẫn nụ cười hòa quyện với nhau, khi từ các cầu thủ nhí đến phụ huynh không kìm nén được dòng cảm xúc, trong thời khắc chia tay đầy xúc động ở khúc hạ màn ngày hội bóng đá tại TP.HCM vào hôm qua.

IMG_0082

Đưa cánh tay gạt đi những giọt nước mắt đang lăn dài trên mặt, phụ huynh của em Lê Minh Khôi (THCS Hoàng Văn Thụ), chị Nguyễn Thị Hoài Lương ôm đứa con trai vào lòng cùng lời an ủi: “Đừng buồn nữa con ơi. Hôm nay con của mẹ đã thi đấu tốt lắm. Mẹ tự hào về con nên đừng khóc nữa nhé”. Khắp trên sân bóng Kỳ Hòa đã trải đầy những khoảnh khắc xúc động như thế, khiến cho tất cả bỗng dưng cứ rưng rưng vì cảm xúc. Thứ cảm xúc rất thật, rất đời, bóng đá và đầy hồn nhiên, dù tất cả biết rằng giải đấu cũng chỉ là một sân chơi nhằm giúp các em rèn luyện sức khỏe chứ không phải chuyện thắng thua.

“Có vé đi Hà Nội rồi”, “chúc mừng các con…”, mấy chục phụ huynh cùng người thân của các cầu thủ nhí trường THCS Nguyễn Thị Định nở nụ cười hạnh phúc cùng những tiếng reo vui, sự vỡ oà. Họ đã đồng hành cùng các con trên một hành trình trải nghiệm đáng nhớ và như lời chia sẻ của chị Nguyễn Thị Minh Thu thì “2 hôm nay, tôi và cháu dậy từ lúc 5h sáng để đến sân sớm nhất. Cả nhà cùng háo hức, chuẩn bị kỹ lắm. Con được vui chơi thỏa thích là niềm vui lớn đối với tôi. Chắc chắn tôi sẽ đặt vé máy bay đi Hà Nội để cổ vũ cho con”.

IMG_0051

Những giọt nước mắt và nụ cười còn xuất hiện nhiều hơn nữa khi trận đấu giữa 2 trường THCS Hoa Lư và THCS Nguyễn Văn Tố phải giải quyết thắng thua trên chấm phạt đền. Những cầu thủ nhí của trường Nguyễn Văn Tố đã khóc nghẹn ngào trong vòng tay của các ông bố, bà mẹ do thất bại. Thế nhưng nỗi buồn ấy đã được xua đi nhanh chóng khi mọi người xúm lại động viên các em bằng những lời khen, động viên. Khoảnh khắc ấy thật sự đẹp biết bao, khi cả phụ huynh của đội thua lẫn đội thắng hòa cùng sát lại cùng nhau để trải lòng với các con.

anh 2

“Thắng thua không phải là điều quan trọng nhất mà phụ huynh được đồng hành cùng con em mới là điều giá trị nhất. Chính những khoảnh khắc xúc động trong ngày hôm nay sẽ giúp cho các em hiểu được bố mẹ là điểm tựa lớn nhất cuộc đời, còn chúng tôi cũng sẽ hiểu hơn về con mình. Thế nên tôi mong sân chơi này được nhân rộng để cho các ông bố, bà mẹ có dịp đồng hành cùng các con”, thầy Nguyễn Tấn Tài (THCS Hoàng Văn Thụ) chia sẻ.

anh 5

Ngày hạ màn thật xúc động và đầy cảm xúc. Thật đẹp biết bao khi anh Thanh Dũng (Phụ huynh trường THCS Nguyễn Thị Định) tiếp nước cho các cầu thủ nhí của “đối thủ” THCS Hoàng Văn Thụ. Trong khi đó, bà Lê Thị Mến kể chuyện mà nghẹn lời, khi “dù khóc nhiều đêm vì không được các thầy chọn đi thi đấu nhưng Tuấn Kiệt vẫn nằng nặc đòi bà nội chở đi cổ vũ cho các bạn”. Trốn ra ngoài trong thời khắc đội nhà thi đấu phạt đền, em Phúc Tịnh (THCS Hoa Lư) nói một cách hồn nhiên: “Em không dám nhìn vì sợ đội nhà thua, sợ không được đi Hà Nội quá, anh ơi…”

Anh 3

Dẫu biết “bữa tiệc nào cũng phải tàn” và thời khắc cuối cùng ghi lại những cảm xúc trái ngược nhau nhưng 2 ngày trải nghiệm cùng giải đấu thực sự quá tuyệt vời dành cho các ông bố, bà mẹ với các cầu thủ nhí. Nụ cười lẫn giọt nước mắt của họ đã đi vào trái tim những ai dõi theo giải đấu như điều thân thương và gần gũi nhất. Và trong lúc ra về, mọi người có chung ước ao là “giá như giải đấu có thể kéo dài hơn thì thật tuyệt vời”.

Ở 2 trận đấu cuối cùng, Hoa Lư hòa 2-2 trước Nguyễn Văn Tố và thắng 5-4 trong loạt sút luân lưu, trong khi Nguyễn Thị Định thể hiện sự vượt trội với chiến thắng cách biệt 11-1 trước Hoàng Văn Thụ. Như vậy, Hoa Lư và Nguyễn Thị Định là 2 đại diện của TP.HCM giành vé dự VCK ở Hà Nội.

VĂN NHÂN