Festival bóng đá học đường U13: Và nước mắt đã rơi

Thời gian rồi cũng sẽ trôi nhưng kỷ niệm về những trận đấu, những ngày hè ở nơi đây sẽ còn mãi và theo các con đến lúc lớn khôn.

Thất bại trong trận quyết đấu với trường Huỳnh Thúc Kháng, các cầu của trường Nguyễn Thị Định tức tưởi nhìn đối thủ lấy vé vào bán kết. Càng đau hơn khi trước trận đấu, họ là đội chiếm thế thượng phong do có trong tay 2 trận toàn thắng cùng chuyên môn được đánh giá tốt hơn hẳn. Xếp hàng đi sang khu kỹ thuật của đội bạn để chào, về đến ghế ngồi, các cầu thủ nhí mới đồng loạt bật khóc. Những tiếc nấc tức tưởi của toàn đội làm bầu không khí trên sân như lặng đi.

4C1

Ở sân bên cạnh, chưa mãn cuộc, cô Dung của trường Lương Định Của (Nha Trang) đã quay sang an ủi các thành viên đội bóng: “Được ra Hà Nội đá là vui lắm rồi các con, mai cô sẽ dẫn các con đi thăm lăng Bác Hồ nè, đi chơi Hồ Gươm ăn kem nè, rồi ra Hồ Tây ăn bánh tôm nữa. Chiều mình lại ra xem các bạn đá bán kết nha các con”. Rồi cô quay sang năn nỉ HLV cho các con vào sân: “Cho mấy đứa vào đá cho chúng nó đỡ buồn, đội mình có thua thì cũng đã thua rồi…”. Mới hôm qua thôi, cả đội còn ôm nhau mừng phát khóc sau trận thắng chật vật trước đội Lê Lợi.

4C2

Đang nằm trên sân để thả lỏng sau trận, các cậu học trò trường Huỳnh Thúc Kháng bật dậy, kéo nhau sang an ủi, động viên các bạn đang ôm mặt nức nở. Tiếng nói chuyện, kể lại từng pha banh tranh chấp với nhau mới lúc nãy, họ an ủi, động viên. Ra đến cửa sân, đâu đó trên mặt các cậu bé trường Nguyễn Thị Định đã hé những nụ cười, những lời hẹn tối nay sang phòng nhau chơi, chiều mai ra xem nhau đá.

Những giọt nước mắt đã rơi, những nụ cười cũng mau chóng hé rạng. Trẻ con mà, thời gian rồi cũng sẽ trôi nhưng kỷ niệm về những trận đấu, những ngày hè ở nơi đây sẽ còn mãi và theo các con đến lúc lớn khôn.

Ngay trên đường vào sân, bên cạnh lẵng hoa chúc mừng thắng lợi của các cầu thủ trường Phú Đô, đội bóng lão tướng Phú Đô để một thùng quyên góp tài trợ: “Để các cháu có tiền liên hoan mừng chiến thắng. Thấy các thầy cô phải trích tiền ra mua giày cho các cháu mà thương quá. Mà đội Phú Đô đá bóng hay là do truyền thống của làng đấy nhé, làm bún, ăn bún nhiều nên chân dắt bóng cứ dẻo như bún”.

KẾT QUẢ THI ĐẤU

Ngọc Lâm- Âu Cơ 3-1

Nghi Long – Bình Thủy 1-1

Hoa Lư – Lê Lợi 3-2

Hưng Đồng – Thốt Nốt 0-1

Nguyễn Thị Định – Huỳnh Thúc Kháng 4-8

Phú Đô – Lương Định Của 4-0

BÁN KẾT (từ 16h30 ngày 06/06)

Phú Đô – Hoa Lư

Huỳnh Thúc Kháng – Ngọc Lâm

TIÊN LÂM

Bình luận (0)