Festival bóng đá học đường U.13: Hạnh phúc là đây

Không còn bất cứ giọt nước mắt nào rơi trên má của các cậu bé, dù rất nhiều ước mơ được đặt chân vào trận chung kết tan vỡ. Trong cơn mưa nặng hạt, tất cả những gì còn lại trên sân là nụ cười, niềm vui, tình yêu đích thực dành cho bóng đá.

Đứng trên khán đài chờ các con ra về sau trận thua đậm đến 1-6 trước Phú Đô, anh Nguyễn Xuân Thìn – phụ huynh cầu thủ đội Hoa Lư tươi cười chia sẻ: “Mấy đứa được lọt vào đá trận bán kết là vui lắm rồi anh ơi. Được ra Hà Nội đá, cho tụi nhỏ có một kỳ đi chơi, tham gia với các bạn là hạnh phúc lắm rồi. Chỉ dám cố gắng thắng được một trận cho các con hưởng niềm vui chiến thắng, vậy mà thắng đến 2 trận liền. Tuy là trận bán kết nhưng anh em tui đã thống nhất cho các cháu dự bị vào sân hết, để tất cả đều được ra sân, được chơi bóng. Cũng xác định với các con thật thoải mái khi vào trận, sáng nay tụi tui cho bọn nhỏ đi thăm lăng Bác, thăm Hồ Gươm, định đi Văn Miếu nhưng sợ các con mỏi chân, chiều không đá được nên mới về. Mà cũng hay, tụi nhỏ thua xong là quên liền hà. Anh nhìn kìa, tụi nó lại chơi đùa tung tăng dưới sân. Người lớn đá banh còn máu me ăn thua, chứ tụi nhỏ hổng nghĩ gì hết trơn. Vậy mới là vui đó, anh nhỉ?”.

6D

Mới 2 hôm trước thôi, Lương Tri – chân sút chủ lực của Huỳnh Thúc Kháng, hiện đang dẫn đầu danh hiệu Vua phá lưới với 10 bàn còn quay sang trách móc đồng đội, hôm nay lại nhận được rất nhiều sự an ủi, động viên, khen ngợi của các bạn vì sợ Tri buồn sau khi bỏ lỡ cơ hội quý giá của đội nhà trên chấm phạt đền. Nếu bàn thắng được ghi, chưa chắc Huỳnh Thúc Kháng đã phải thua trận với cách biệt chỉ đúng 1 bàn trước Ngọc Lâm. Với cầu thủ mang số áo 11 này, chắc hẳn những trận bóng vừa qua đã giúp em nhận ra được nhiều điều.

Mải an ủi Tri, an ủi lẫn nhau, các cầu thủ của đội Huỳnh Thúc Kháng quên béng cả nỗi buồn thua trận, quên béng cả việc chỉ cách trận chung kết mà các con mong mỏi có một bước chân. Chỉ còn lại nơi đây những lời hò hẹn ngày mai sẽ ra sớm để xem các bạn đá trận chung kết, để nhận giải Ba, và một thoáng tiếc nuối khi những ngày vui qua nhanh quá để rồi ngày mai phải xa nơi này, chia tay những người bạn vừa quen.

6d2

Hò hét đến khản cổ trên khán đài, ngoài hàng rào theo từng đường bóng của các con trên sân, lo lắng cho các con mỗi khi có cầu thủ nằm sân, động viên vì sợ các con buồn khi thua trận, vui mừng đến phát khóc khi các con có cơ hội được tham gia trận chung kết, rất nhiều phụ huynh đều tâm sự rằng rất vui khi sau giải đấu, các con sẽ có nhiều bạn bè hơn: “Ở trong trường, tụi nhóc lớp nào cũng chỉ chơi trong lớp với nhau, cùng nhau tham dự giải rồi, về các con sẽ biết, hiểu nhau hơn và sẽ chơi với nhau, rồi bạn bè của tụi nó cũng sẽ quen và chơi với nhau. Như vậy lỡ có xích mích trong trường, tụi nhỏ cũng dễ dàng bỏ qua cho nhau, tránh được những va chạm không cần thiết, kết bè kéo cánh, gây tổn hại đến nhau…”.

Hôm nay đá bóng với nhau trên sân, tuy căng thẳng, quyết liệt nhưng các con đã biết kéo bạn dậy, bắt tay xin lỗi sau một pha va chạm, các con đã biết dù buồn, dù nước mắt rơi vẫn sang tận nơi cảm ơn đối thủ. Dù say sưa trong chiến thắng vẫn sang an ủi, động viên cho các bạn bớt buồn, bớt tủi thân, biết bỏ qua những sai lầm của đồng đội và chứng minh đội bóng là một khối thống nhất. Đó là điều giá trị mà bóng đá và đam mê như chiếc cầu nối.

Cơn giông chiều đã tạnh, mặt trời kéo hoàng hôn đi vội, trải lại những tia nắng rực rỡ cuối ngày lên những gợn mây, vàng rực một góc trời Mỹ Đình. Chỉ còn một trận đấu cuối nữa thôi, rồi chia tay. Đâu đây ríu rít tiếng cười đùa vọng ra từ khu nhà ở của trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Mai xa rồi, sẽ nhớ lắm đây. Xa rồi nhưng những kỷ niệm, những nụ cười hôm nay sẽ còn mãi theo các em đến suốt cuộc đời.

KẾT QUẢ BÁN KẾT

Phú Đô – Hoa Lư 6-1

Huỳnh Thúc Kháng – Ngọc Lâm 1-2

LỊCH THI ĐẤU CHUNG KẾT (NGÀY 07/06)

8h15: Phú Đô – Ngọc Lâm (TTTT trên kênh Bóng đá TV, Thể thao TV, Thể thao tin tức HD)

TIÊN LÂM

Bình luận (0)