Ngọc Thắng: “Tao sẽ mang HCV về tặng mày”

Trận đấu với U.23 Malaysia, U.23 VN không chỉ đem lại sự thăng hoa với những bàn thắng làm nức lòng khán giả mà còn ghi dấu trong tim NHM với hình ảnh cả đội chạy ăn mừng, với chiếc áo số 13 của Tấn Tài giơ cao.

Và đằng sau hình ảnh ý nghĩa ấy là một câu chuyện rất đẹp về tình bạn của Ngọc Thắng và Tấn Tài…

Dính chấn thương trong trận mở màn gặp U.23 Brunei, Tấn Tài phải ngậm ngùi chia tay SEA Games 28, với nỗi buồn khôn nguôi . Theo như hậu vệ này chia sẻ, đó là cú sốc quá lớn sau rất nhiều cố gắng để được dự SEA Games. Thế nhưng đen đủi và những gì chưa làm được, Tấn Tài muốn “nhờ” các đồng đội thực hiện hộ, đặc biệt là người bạn thân Ngọc Thắng.

6d

Tấn Tài và Ngọc Thắng quen biết nhau từ thời còn đá cho U.16 VN ở giải Đông Nam Á năm 2010. Họ chơi thân, gìn giữ tình bạn đẹp ấy trên mỗi bước đường sự nghiệp. Theo như lời chia sẻ của hai cầu thủ này, ngay từ sau giải đấu năm đó thì họ đã có một lời hẹn ước cùng nhau: Phải bằng mọi giá hiện thực hóa giấc mơ được khoác màu áo đỏ, thi đấu tại sân chơi SEA Games trong tương lai gần nhất.

“Chúng tôi chơi thân với nhau vì hai đứa thường chia sẻ với nhau tất cả về cuộc sống. Ngày biết tin tôi và Thắng được dự SEA Games 28 thì mừng lắm. Cuối cùng, giấc mơ và mục tiêu của 5 năm về trước đã thành hiện thực. Tiếc rằng, tôi phải chia tay SEA Games quá sớm nên không thể song hành cùng bạn của mình, trên hành trình cùng U.23 VN chinh phục tấm HCV”, Tấn Tài chia sẻ và cho biết sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc Ngọc Thắng cùng các đồng đội giơ cao chiếc áo số 13 trong trận đấu với U.23 Malaysia.

Thời điểm bị chấn thương, Tấn Tài phải bó bột và không thể tự di chuyển, phải nhờ vào đôi nạng. Ngọc Thắng chính là người luôn bên cạnh động viên, chăm sóc và cõng bạn, trong khi Thanh Hiền là người “xung phong” cõng Tấn Tài lúc về. “Những hôm ngồi trên lưng cho Thắng cõng thì tôi thực sự rất xúc động. Tôi chỉ biết nói cảm ơn Thắng và Hiền. Họ sẽ chiến đấu hộ phần của tôi, đó là lời hứa…”, Tấn Tài chia sẻ về 2 người bạn, một là “đối thủ cạnh tranh” vị trí hậu vệ phải và một là người đá cặp rất ăn ý bên hành lang phải.

Về nước điều trị chấn thương nhưng Tấn Tài và Ngọc Thắng luôn nhắn tin để động viên nhau. “Tôi thực sự bị sốc khi biết Tài phải chia tay SEA Games vì chấn thương. Những ngày qua, tôi luôn động viên Tài cố gắng giữ gìn, điều trị để sớm trở lại. Cậu ấy sẽ cầu ước cho U.23 VN, tiếp thêm cho chúng tôi sức mạnh để chiến thắng. Tôi sẽ cố gắng hết mình để thực hiện bằng được giấc mơ đã hứa trước ngày chia tay: “Tao sẽ ghi bàn thắng và mang HCV về tặng mày”, Ngọc Thắng chia sẻ.

Tôi sẽ cố gắng hết mình để thực hiện bằng được giấc mơ đã hứa với người bạn thân trong ngày Tài chia tay SEA Games vì chấn thương: “Tao sẽ ghi bàn thắng và mang tấm HCV về, đeo lên cổ tặng mày”.

VĂN NHÂN

Bình luận (0)