“Tam tấu” P.Q.T

Với những gì đã thể hiện, bộ ba trên hàng công gồm Công Phượng – Hồng Quân – Ngọc Thắng là những cái tên được chờ đợi sẽ tỏa sáng trước U.23 Myanmar chiều nay.

Phân nửa số bàn thắng và phần lớn những đường chuyền kiến tạo thành bàn của U.23 VN ở vòng bảng đều ghi dấu giầy của bộ 3 cầu thủ trên hàng công này. Đó là con số biết nói, khi chỉ cần Công Phượng – Hồng Quân – Ngọc Thắng cùng lúc xuất hiện trên sân, lối chơi tấn công của U.23 VN đang từ thế bế tắc trở nên mềm mại, sắc sảo hơn hẳn.

2chan3

Trận đấu mở màn với U.23 Brunei, cả hiệp 1 U.23 VN chơi bế tắc, không nhiều đường nét trước lối đá phòng ngự số đông của đối thủ, HLV Miura quyết định tung bộ ba này vào sân và ngay lập tức phát huy hiệu quả, khi liên tục tạo ra những đợt  tấn công nguy hiểm và ghi 6 bàn thắng.

Chiến thắng ấn tượng 5-1 trước U.23 Malaysia là ví dụ khác. Chính sự cơ động của Ngọc Thắng ở hành lang phải, Công Phượng tinh quái, kỹ thuật khi đá tự do còn trên hàng công Hồng Quân xông xáo, liên tục di chuyển và làm tường đã khiến hệ thống phòng ngự đội bạn bị rối loạn, dẫn đến sụp đổ trong trận đấu quyết định trực tiếp đến tấm vé bán kết.

Trước đối thủ được đánh giá rất cao về mặt thể lực, sức mạnh như U.23 Myanmar, màn trình diễn của “tam tấu” Công Phượng – Hồng Quân – Ngọc Thắng sẽ là chìa khóa để mở ra chiếc vé chung kết cho thầy trò Miura.

Tú Phạm (từ Singapore)

Bình luận (0)