Café 24h: Lời Ánh Viên nhắn Công Phượng

Trong chiến thắng, vẫn có những sai lầm và chúng ta luôn phải cố gắng. Có lẽ đó là thông điệp gửi đến tất cả những người trẻ, trong đó có các thành viên của đội U.23 VN.

Có những bạn đọc vui tính, bình luận trên một tờ báo điện tử rằng: “Tại SEA Games này, tôi thích nhất Công Phượng và Ánh Viên nên nếu đẻ con, tôi sẽ đặt tên là… Công Viên”.

Chuyện đặt tên con là Công Viên thì có khi chỉ đùa, thậm chí có người lôi cả ông Miura vào chuyện này và nói rằng, vậy thì khả năng có người đặt tên con là… “Ra Công Viên”.

Chuyện đặt tên con thật ra cũng khá thời sự khi Quốc hội cũng vừa bàn đến chuyện này. Số là một số đề xuất cho rằng “không đặt tên bằng số, bằng một ký tự mà không phải là chữ. Họ, tên của một người không được vượt quá 25 chữ cái” thì nay Quốc hội quyết định cho đặt tên thoải mái, có số, dài loằng ngoằng hay là chữ “@” xem ra cũng được. Bởi thế chuyện đặt tên con là Công Viên hay Ra Công Viên cũng không phải là điều quá bất ngờ.

24h

Trong chiến thắng, vẫn có những sai lầm và chúng ta luôn phải cố gắng.

Nhưng có một chuyện thật nghiêm túc, ấy là phần trả lời phỏng vấn của Ánh Viên sau khi đoạt HCV 200m tự do và lập kỷ lục SEA Games. Cô nói: “Tôi khóc không phải vì giành HCV và phá kỷ lục SEA Games mà vì trong lúc thi đấu đã mắc một số lỗi. Tôi không hài lòng khi bản thân lại có sai lầm như vậy, ngay cả khi chiến thắng… Tôi sẽ không ngừng phấn đấu. Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai. Tôi không nhớ đến chiến thắng, mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì”.

Trong chiến thắng, vẫn có những sai lầm và chúng ta luôn phải cố gắng. Có lẽ đó là thông điệp gửi đến tất cả những người trẻ, trong đó có các thành viên của đội U.23 VN.

U.23 VN đã vào tới bán kết nhưng một lần nữa nên nhớ rằng chúng ta chưa vào chung kết. Cũng phải nhắc một điều rằng ở các kỳ SEA Games hay AFF Cup, Việt Nam gặp Thái Lan ở vòng bảng thì thường vào chung kết. Đáng tiếc, chúng ta thường… thua.

Để thay đổi điều này, hãy làm như Ánh Viên: “Tôi sẽ không ngừng phấn đấu. Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai. Tôi không nhớ đến chiến thắng, mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì”.

Nếu có một lúc nào đó, Công Phượng và các cầu thủ thỏa mãn với những gì mà mình đã có thì hãy tin rằng những suy nghĩ đó sẽ khiến họ thua trận, ngay từ bây giờ chứ không cần đợi đến mai, hay đến những trận chung kết.

SONG AN

Bình luận (0)