Cà Mau được trao suất hạng Nhất 2016: Một bài học xấu hổ

Cuối cùng thì những người có trách nhiệm phải “nhắm mắt” chọn Cà Mau đá hạng Nhất 2016 và chấp nhận gạt Bình Định ra. Tuy nhiên, bi hài chưa kết thúc khi số phận Đồng Nai chưa ngã ngũ còn Ninh Bình bất ngờ “tái sinh”…

Trong cuộc họp BCH vào hôm qua, VFF đã giải quyết xong câu chuyện tranh chấp suất hạng Nhất 2016 giữa Cà Mau và Bình Định. Theo đó, hầu hết Ủy viên BCH nhất trí biểu quyết cho Cà Mau tham dự giải hạng Nhất, với điều kiện sẽ có đoàn kiểm tra thị sát cơ sở vật chất của đội bóng này có đáp ứng đúng tiêu chuẩn hay không.

Dù VFF chưa chính thức trao suất cho Cà Mau nhưng mọi thứ gần như đã ngã ngũ. Lý do là trong công văn gửi VFF và VPF trong 3 ngày trước (ngày 02/12) thì Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau đã khẳng định sẽ đáp ứng đầy các yêu cầu để tham dự giải hạng Nhất 2016, với việc UBND tỉnh thống nhất cho nâng cấp một số hạng mục ở sân Cà Mau.

Từ công văn của Sở VH-TT & DL tỉnh Cà Mau đến điều kiện cuối cùng để VFF chấp nhận Cà Mau, mọi thứ gần như nằm trong kịch bản có sẵn. Khi một bên khẳng định rõ ràng là đáp ứng đủ mọi yêu cầu tham dự giải hạng Nhất còn một bên lại chọn đúng điều kiện đã biết trước trong công văn nhận được cách đây 3 ngày.

Với chuyện Cà Mau xin nghỉ học và được chấp nhận việc xin học lại kèm theo điều kiện “khảo sát cơ sở vật chất”, VFF dường như đã mất sự chủ động, ít nhất trong việc kiểm soát tình hình các đội bóng. Dường như họ đã đánh mất sự kiểm soát và luôn bị đặt vào thế bị động, chạy theo các đội bóng.

Điển hình là đến thời điểm này, VFF chưa thể chốt được bao nhiêu đội bóng tham dự giải hạng Nhất 2016, khi chưa chắc chắn Đồng Nai có chơi hay không vì đội bóng này đã xin đăng ký muộn. Theo phát biểu của Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi thì VFF chưa cần phải xuống tìm hiểu tình hình đội bóng này, nếu họ có công văn xin rút lui thì mới cử người đi tìm hiểu mọi chuyện.

Nếu Đồng Nai nộp đơn nghỉ thì VFF sẽ tiếp tục làm theo trình tự là tìm đội bóng khác thay thế như chuyện Cà Mau có công văn xin rút lui vào ngày 20/10? Đội bóng được chọn thay thế có khả năng là… Bình Định.

Chuyện một đội bóng nghỉ chơi và mời đội khác “chữa cháy” cho “đủ mâm”, đó là điều bất đắc dĩ. Tuy nhiên, phía sau câu chuyện bi hài này, Cà Mau không có tiền xin nghỉ và Bình Định được thuyết phục thay thế, khi Cà Mau kiếm được tiền xin chơi thì Bình Định bị gạt sang một bên với lý do mới chỉ đặt vấn đề chứ chưa có quyết định chính thức, một lần nữa cho thấy sự bất cập cùng khả năng kiểm soát do cách nghĩ, cách làm rất dở từ bộ phận đầu tàu của BĐVN. 

Khi xảy ra vụ bán độ ở AFC Cup và giải tán đội bóng, bầu Trường xin bảo lưu và dự định sẽ quay lại ở V.League 2017. Tuy nhiên, mới đây Ninh Bình đã xin đăng ký chơi lại từ giải hạng Nhất 2016. Nếu Ninh Bình được đồng ý, giải hạng Nhất năm tới sẽ có 11 đội trong trường hợp Đồng Nai “được sống”. Khi đó, không loại trừ khả năng Bình Định bỗng dưng được “lên lớp” để giải đấu có đủ 12 đội.

HOÀI ANH

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech

Close