Các chuyên gia VFF nói gì về bản án của Quế Ngọc Hải

Cùng xem Ủy viên BCH Nguyễn Văn Mùi và Dương Vũ Lâm nói gì về bản án mà Ban kỷ luật dành cho Quế Ngọc Hải.

Ủy viên BCH Nguyễn Văn Mùi

Bản án của Quế Ngọc Hải giờ khó, thậm chí là không thể thay đổi được. Vì thời điểm thực thi bản án thì Quy định kỷ luật đã được thông qua các CLB trước rồi. Các CLB đã chấp nhận ngay từ đầu thì phải thực thi thôi. Bây giờ, chuyện giải quyết hậu quả của một bản án thì 2 bên phải thương lượng, cần thiết thì Ban Kỷ luật gặp các bên để tìm cách tháo gỡ và xử lý sao cho hợp lý, hợp tình nhất.

Khi đưa ra luật quy định cho cầu thủ vi phạm thì người ta chưa ghi cụ thể, một khung cụ thể nên thành bất cập. Theo tôi, vấn đề đó cần sửa đổi. Tức là không nên ghi chung chung như thế mà cầu thủ vi phạm cần bồi thường bao nhiêu, cầu thủ chữa trị ở đâu, mức độ tiền bạc cụ thể chứ không thể bồi thường 100% thì nó rất vô cùng. Phải có cái khung rõ ràng chứ nhiều khi chấn thương lên bạc tỷ thì sao, trong khi mức thu nhập của các cầu thủ không cao”.

Ủy viên BCH Dương Vũ Lâm 

Tôi không bàn đến chuyện Ban Kỷ luật VFF hay án phạt còn hành động của Quế Ngọc Hải đáng bị lên án, bởi ảnh hưởng đến cả sự nghiệp, tương lai và cuộc sống của Trần Anh Khoa. Tôi không nói chuyện tiền nong nhưng lỗi là tại sao các CLB không mua bảo hiểm 2 chiều? Điều đó thì tôi cũng đã góp ý ở hội nghị BCH.

Tôi không bàn đến mức án mà Ban Kỷ luật phán quyết Quế Ngọc Hải phải đền 100% chi phí điều trị cho Anh Khoa, đó là điều trên thế giới người ta không bao giờ làm hay nói. Các CLB phải tự mua bảo hiểm 2 chiều. Khi có vấn đề, tai nạn xảy ra thì dựa bảo hiểm mà nói chuyện, vấn đề án phạt nặng bao nhiêu, tiền bao nhiêu thì tùy mức độ mà Ban Kỷ luật sẽ sửa…

Bây giờ phải lên án các CLB không mua bảo hiểm 2 chiều cho các cầu thủ. Đó là lỗi rất lớn của nền bóng đá. Bóng đá chuyên nghiệp mà như thế thì không được. Khi xảy ra chuyện thì bảo thế này nặng quá, nhẹ quá như thế không được…

Vấn đề là phải mua bảo hiểm, tại sao SLNA không mua bảo hiểm cho cầu thủ? Và tại sao cũng chấn thương của Abass, B.Bình Dương lại xử lý nhẹ nhàng như thế…?”.

VĂN NHÂN (ghi)

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Las Palmas 2 - 0 Sociedad
FT Hannover 1 - 3 Berlin
FT Sparta 1 - 1 Schalke
FT Tottenham 2 - 1 Anderlecht
FT Rosenborg 0 - 2 Lazio
FT Marseille 1 - 0 Sporting Braga
FT Dinamo Minsk 1 - 2 Villarreal
FT Napoli 5 - 0 Midtjylland
FT Rubin 0 - 1 Liverpool
FT Ajax 0 - 0 Fenerbahçe
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech