Các CLB phản đối luân phiên nhận 15 tỷ đồng tiền hỗ trợ: Lợi ích cá nhân

Sau khi kết thúc mùa giải, VPF tính tổng số lãi đạt được trong năm rồi chia cho các cổ đông (đội bóng tham dự) để tiếp tục đầu tư. Số tiền này sẽ không cố định, vì phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh của VPF. Và mùa giải 2015, VPF dự kiến sẽ có khoảng 15 tỷ đồng chia cho 14 CLB ở V.League.

Tuy nhiên, mùa giải này VPF đã đề xuất với các CLB không ăn chia như 3 năm trước nữa mà sẽ tập trung theo mô hình của Nhật Bản.

Với mô hình này, số tiền dự kiến 15 tỷ đồng sẽ không bị xé lẻ để chia cho 14 đội bóng nữa. Thay vào đó, luân phiên mỗi năm sẽ có 1 đội bóng được nhận gói tiền này. VPF sẽ tìm hiểu CLB nào đang bị suy kiệt về tài chính để hỗ trợ đầu tiên.

Các CLB phản đối luân phiên nhận 15 tỷ đồng tiền hỗ trợ: Lợi ích cá nhân

Đây là mô hình mà bóng đá Nhật Bản đã áp dụng rất thành công trong thời gian qua, bởi ít nhiều nó sẽ giúp các đội bóng có tiềm lực tài chính yếu tăng thêm 1 khoản kinh phí đáng kể. Hơn nữa với số tiền 15 tỷ đồng, các CLB có thể thực hiện rất nhiều công việc lớn, đơn cử như nâng cấp cơ sở vật chất.

Tuy nhiên, ý tưởng này ngay lập tức bị đại diện các đội bóng phản ứng. Họ cho rằng cần phải thực hiện theo kiểu “tiền tươi tóc thật”, có nghĩa là chia đều cho các đội theo từng năm. Nghe có vẻ cũng có lý và phù hợp với điều kiện thực tế của nhiều đội bóng nhưng từ đó đã cho thấy rõ “mùi” của lợi ích cá nhân.

Vì ngay bản thân lãnh đạo nhiều đội bóng cũng không biết tương lai của mình như thế nào, nên họ đã chọn giải pháp đưa tiền về CLB “ngay và luôn”. Bởi có tiền sẽ đồng nghĩa với việc có rất nhiều thứ “abc” trong đó.

TRÚC AN

Tổng kết V.League 2015 (Kỳ 10): Tiền ơi…

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Inter 1 - 0 Roma
FT Getafe 0 - 2 Barcelona
FT Troyes 0 - 1 Lyon
FT Wolfsburg 2 - 1 Leverkusen
FT Villarreal 2 - 1 Sevilla
FT Juventus 2 - 1 Torino
FT Real Madrid 3 - 1 Las Palmas
FT Watford 2 - 0 West Ham
FT Newcastle 0 - 0 Stoke
FT Man City 2 - 1 Norwich
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1