Vòng 7 HPL - S3: Câu chuyện Top Group - “Trọng nghĩa, khinh tài”

Từng có thời gian tưởng chừng sẽ tan tác nhưng họ vẫn có thể chung tay vực dậy đội bóng, duy trì và vươn lên. Chìa khóa để làm nên thành công của Top Group, đó là tinh thần “trọng nghĩa, khinh tài” rất đáng nể.

Sức sống của một cái tên

Top Group được thành lập năm 2005 nhưng phải đến cuối năm 2010 khi HLV Tú “khỉ” về dẫn dắt thì họ mới được “biết mặt, đặt tên” trong giới phủi. Thời điểm đó, các cầu thủ của Top Group được quan tâm, chăm lo và đầu tư. Khi sân cỏ nhân tạo chưa phổ biến, việc tìm sân, chọn đối và được đá ở “giờ vàng” không hề đơn giản. Top Group xây hẳn một cụm sân cỏ nhân tạo ở khu vực Thanh Xuân để đội sinh hoạt. Họ theo đuổi lối chơi tiki-taka của Barca với những cầu thủ còn rất trẻ, đa số đang là sinh viên. Các thành viên chủ chốt như Phương “vertu”, Đồng “con”… dưới bàn tay nhào nặn của HLV Tú “khỉ” trở thành những cái tên được nhiều ông bầu thèm khát.

Thời thế thay đổi, ngay sau khi HPL-S1 khép lại, bầu Nam “Khổng” vì bận việc không còn theo sát đội như trước nên Top Group gặp khó khăn trong việc duy trì và phát triển. Người ta thấy Top Group ít đá giao hữu hơn hẳn, không còn sân nhà để sinh hoạt và các cầu thủ mỗi người khoác áo một đội tham dự nhiều giải. Đội bóng đang ở tuổi “lớn” tưởng chừng sẽ tan rã...

Thế nhưng họ tự bảo ban nhau, góp tiền đóng quỹ duy trì đội, quyết không để cái tên Top Group bị chết. Nhiều ông bầu ngỏ ý muốn đầu tư với điều kiện phải đổi tên nhưng các thành viên đồng lòng giữ lấy cái tên như một cách tri ân người anh cả. Họ nhận được nhiều lời mời nhưng đều từ chối vì “tình cảm với anh em Top Group là tài sản vô giá”.

Gia tài tình cảm

Trong giai đoạn khó khăn nhất, các thành viên gắn bó từ đầu như Phương “vertu”, Đồng “con”, Thu “đen”, Tú “Hà Đông”, Bách “Thủy Lợi”... không rời đội mà cùng chung tay duy trì bằng niềm đam mê, lòng nhiệt huyết tuổi trẻ. Những “hảo huynh đệ” Top Group khiến nhiều Mạnh Thường Quân cảm phục và nhảy vào âm thầm hỗ trợ. Các cầu thủ trở lại cái thời chỉ cần tập trung đá bóng, những chuyện khác “không phải nghĩ”. Mọi người thấy các học trò của HLV Tú “khỉ” trưởng thành hơn hẳn ở HPL-S2 rồi liên tiếp vô địch các giải cả sân 5, sân 7 như Kết nối tình thương 2013, Cup Bia Sài Gòn 2014, giải nhì Larue Cup 2013 khu vực Hà Nội, vô địch giải Giày Chí Phèo 2015…

Ở một số giải đấu khác và cả HPL-S3, cựu thành viên Thành “kid” nhiều lần bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cổ vũ anh em thi đấu rồi lại bay về ngay trong đêm để sáng hôm sau đi làm. Nhiều thành viên, dù không còn khoác áo Top Group cũng luôn quan tâm và dành tình cảm cho anh em.

Cựu thành viên Top - Hiển “ruồi” tâm sự: “Mùa này, em bận việc ở quê nên không tham gia nhưng luôn liên lạc và dõi theo đội. Khi còn ở đội, không cạnh tranh được vị trí tiền đạo với Phương “vertu” nhưng em không bao giờ buồn. Em luôn thấy may mắn khi có một gia đình thứ 2”. Còn Bùi Minh trước khi về Cầu Giấy ở vẫn bắt xe buýt từ Phú Xuyên đến sân tập mỗi tuần. “Nếu không vì anh em trong đội, có lẽ em không thể duy trì như thế”.

Top Group nay đã 10 tuổi, trải qua một chặng đường dài, vượt qua nhiều thời điểm khó khăn và khẳng định được tên tuổi trong giới phủi. Họ là đội bóng hiếm hoi chơi tốt cả sân 5 và sân 7, từng là khắc tinh của những đội bóng mạnh như MV Corp, Văn Minh. Dù vẫn đối diện với nhiều thách thức nhưng trong thời buổi “bóng đá kim tiền”, cầu thủ nhảy đội liên tục, nhiều đội bóng thành lập rồi nhanh chóng tan rã thì trường hợp của Top Group là một hình mẫu đáng mơ ước. 

Ở HPL-S2, cầu thủ Đạt “bi” âm thầm kêu gọi bạn bè lập hội CĐV đến sân cổ vũ khiến tất cả thành viên trong đội đều bất ngờ, biến Top Group trở thành đội có CĐV ấn tượng nhất nhì giải đấu. 

Sau khi vô địch Cup Bia Sài Gòn 2014, nhiều hảo thủ của Top Group được một ông bầu nhờ về Vinh đá một trận sân 5 cho đội Gạch ngói Trung Đô Nam Giang và thắng rất đậm. Sau đó, đội bị "kiện" vì tưởng bổ sung tuyển thủ Futsal.   

Kết quả vòng 7
Văn Minh 2-1 Vinapros (Quang Đạt 18’, Bá Cường 25’; Đồng “kẻng” 38’)
Top Group 2-2 Hanel (Bách “Thủy Lợi” 7’, Văn Sơn 32’; Hải An 10’, Đồng “con” (phản lưới) 50’)
MV Corp 1-0 Tô Ký Tứ Liên (Khánh “Alves” 15’)
Cường Quốc 0-0 Moon Quang Trung
Tin lớn & Anh em 3-0 Du Lịch (Ngọc Duy 35’, Lâm “voi” 42, Vũ “đù” 60’)
Triều Khúc 1-1 Thành Đồng (Duy “dấm” 7’; Thành “Tuyên Quang” 27’)

Hoàng Tuấn Anh

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Manchester... 0 - 0 Middlesbrough
FT Atalanta 2 - 1 Lazio
FT Frosinone 2 - 1 Carpi
FT Hellas Verona 0 - 2 Fiorentina
FT Milan 1 - 0 Chievo
FT Napoli 2 - 0 Palermo
FT Roma 3 - 1 Udinese
FT Sassuolo 1 - 0 Juventus
FT Torino 3 - 3 Genoa
FT Manchester City 5 - 1 Crystal Palace
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1