HLV Miura: “Cerezo Osaka mạnh nhưng U.23 VN chơi tốt”

HLV Miura bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn của U.23 VN và khẳng định: “Cerezo Osaka là đối thủ mạnh hơn JFL Selection nhưng U.23 VN đã có một trận đấu tốt”

So với 2 trận thua trước đội bóng hạng 4 của Nhật Bản JFL Selection, vị chiến lược gia 52 tuổi này cho rằng U.23 VN đã có nhiều tiến bộ trong cách chơi: “U.23 VN hôm nay đã quen với cường độ chơi bóng nhanh, áp sát của bóng đá Nhật Bản. Rõ ràng là các học trò của tôi đã chơi nhanh, có nhiều phương án tiếp cận khung thành của đối thủ hơn 2 trận trước rất nhiều. Và nếu đem so sánh thì Cerezo Osaka chắc chắn phải mạnh hơn JFL Selection. Tuy nhiên, không thể phủ nhận hôm nay U.23 VN đã có trận đấu tốt”.

Ông thầy người Nhật cũng không quên chỉ ra điểm chưa hài lòng trong cách chơi của các học trò: “U.23 VN chưa triển khai được tấn công nhanh, họ còn lười dứt điểm quá. Nó khác hẳn với lối chơi đơn giản, tiếp cận khung thành nhanh nhất của Cerezo Osaka. Các cầu thủ của tôi cần phải dứt điểm nhiều hơn thay vì sử dụng nhiều đường chuyền qua lại trước khung thành đối phương.

Đúng là tôi từng phàn nàn về tinh thần thái độ của các cầu thủ nhưng ở trận này thì khác. Trước khi vào trận, tôi đã làm việc rất kỹ với họ về tinh thần thi đấu. Tôi đã động viên, kể cả dù thắng hay thua thì đến phút cuối toàn đội vẫn phải thể hiện sự cố gắng, nỗ lực. Kể cả lúc hòa 2-2, tôi vẫn ra thúc giục toàn đội cố gắng. Tuy không có chiến thắng nhưng tôi nghĩ các cầu thủ đã thể hiện tinh thần khá tốt”.

PHƯƠNG ANH (GHI)

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech