HLV Miura: “Công Phượng là ứng viên đội trưởng U.23 VN”

Nhà cầm quân người Nhật thẳng thắn bày tỏ, tiền đạo của HA.GL chính là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chiếc băng thủ quân của U.23 VN.

Trong trận đấu với Cerezo Osaka, lần đầu tiên Công Phượng đeo băng đội trưởng của U.23 VN. Khi được hỏi đâu là nguyên nhân dẫn đến quyết định giao chiếc băng thủ quân cho tiền đạo của HA.GL, ông thầy người Nhật cho biết: “Như các bạn cũng đã thấy, trong 3 trận đấu gần đây, mỗi một trận U.23 VN có một đội trưởng khác nhau."

"Đến thời điểm hiện tại tôi vẫn đang cân nhắc và chưa quyết định chính thức ai sẽ là thủ quân của đội. Cũng giống như một số đồng đội khác, Công Phượng là ứng cử viên cho chiếc băng đội trưởng của U.23 VN. Điều đó phụ thuộc vào màn thể hiện của cậu ta trong một tháng tới”.

Công Phương với tấm băng đội trưởng ở trận đấu với Cerezo Osaka
Công Phương với tấm băng đội trưởng ở trận đấu với Cerezo Osaka

Đánh giá về trận hòa 2-2 trước Cerezo Osaka, HLV Miura cho biết: “U.23 VN hôm nay đã quen với cường độ chơi bóng nhanh, áp sát của bóng đá Nhật Bản. Rõ ràng là các học trò của tôi đã chơi nhanh, có nhiều phương án tiếp cận khung thành của đối thủ hơn 2 trận trước rất nhiều. Và nếu đem so sánh thì Cerezo Osaka chắc chắn phải mạnh hơn JFL Selection. Tuy nhiên, không thể phủ nhận hôm nay U.23 VN đã có trận đấu tốt”.

Ông thầy người Nhật cũng không quên chỉ ra điểm chưa hài lòng trong cách chơi của các học trò: “U.23 VN chưa triển khai được tấn công nhanh, họ còn lười dứt điểm quá. Nó khác hẳn với lối chơi đơn giản, tiếp cận khung thành nhanh nhất của Cerezo Osaka. Các cầu thủ của tôi cần phải dứt điểm nhiều hơn thay vì sử dụng nhiều đường chuyền qua lại trước khung thành đối phương”.

Tú Phạm

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech