Người Nhật đi xem Công Phượng

“Cả đất nước bạn, tôi chỉ biết đúng 2 cầu thủ. Đó là Công Vinh, khi cậu ấy còn chơi bóng cho Consadole Sapporo. Và hôm nay, người tôi biết thứ hai và trực tiếp muốn xem là Công Phượng”. Kiến trúc sư người Nhật, ông Urabe Osamu với thứ tiếng Nhật Bản và phát âm lớ lớ khi nhắc đến đến 2 tiền đạo nổi tiếng nhất BĐVN.

Urabe Osamu ngồi lọt thỏm giữa các CĐV Việt Nam ở khu khán đài A, liên tục hò hét và biểu lộ cảm xúc rất cuồng nhiệt. Thông qua người bạn phiên dịch, Urabe Osamu chia sẻ: “Đây mới là trận đấu đầu tiên tôi xem Việt Nam thi đấu và biết đây là lứa cầu thủ U.23. Tôi cũng có theo dõi HLV Miura huấn luyện các cầu thủ tại Mỹ Đình rồi. Rất tiếc vì 2 trận đấu trước đó với JFL Selection do công việc bận nên không thể đến sân theo dõi”.

Khi được hỏi ở Nhật, ông biết về HLV Miura, CĐV này khá cởi mở: “Tôi có biết ông ấy nhưng cũng không nhiều, chỉ khi sang Việt Nam tôi mới tìm hiểu và đã đến xem ông ấy tập luyện cùng các cầu thủ. Hôm nay, Cerezo Osaka thi đấu giao hữu nhưng tôi đến sân không phải để cổ vụ cho họ. Tôi muốn xem Việt Nam của HLV Miura thi đấu và đặc biệt là Công Phượng.

Qua truyền thông Nhật Bản và đặc biệt là trang web của CLB Mito Hollyhock, tôi biết về cậu ta nên tự tôi muốn đến sân xem trực tiếp để cảm nhận. Với những đã thể hiện trên sân, tôi nghĩ Công Phượng sẽ sớm hòa nhập và chơi tốt ở CLB Mito Hollyhock.

Rất tiếc tôi chưa được xem trực tiếp Công Vinh thi đấu, khi cậu ấy còn chơi bóng cho Consadole Sapporo tôi chỉ có thể xem qua truyền hình. Tuy nhiên, tôi biết đó cũng là một cầu thủ tài năng của BĐVN”. Có thể đoán trước câu hỏi tiếp theo của chúng tôi, khi nhìn vào cách tay chỉ xuống sân về phía Công Phượng, ông đã nhanh nhảu “bắt bài” và đáp: “Ồ, tôi không so sánh giữa Công Phượng và Công Vinh đâu nhé, mỗi cầu thủ đều có điểm mạnh, yếu khác nhau. Điều tôi có thể nói là cả 2 đều là những cầu thủ tốt của BĐVN”.

Kết thúc câu chuyện, vị kiến trúc sư xây dựng này chia sẻ với hy vọng 2-3 tháng nữa khi về Nhật sẽ được trực tiếp xem Công Phượng thi đấu: “Bóng đá Nhật Bản đang rất phát triển và nếu như cầu thủ Việt Nam có cơ hội sang J.League chơi bóng thì đó là tín hiệu đáng mừng. Các bạn không chỉ học hỏi từ bóng đá Nhật Bản mà từ đây, tài năng và con người Việt Nam sẽ được biết đến”.

TRÚC AN

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech