Champions League sẽ không còn "bàn thắng ma"?

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đang cân nhắc áp dụng công nghệ xác định bàn thắng vào Champions League và Europa League ngay từ mùa giải tới.

Dự kiến, vào tháng 1 tới sau khi diễn ra cuộc họp Ủy ban chấp hành, các thành viên của UEFA sẽ thống nhất ý kiến về việc có hay không công nghệ xác định bàn thắng sẽ được sử dụng tại các cúp châu Âu từ mùa giải 2016.

Trước đó, người đứng đầu UEFA - Chủ tịch Michel Platini đã không ủng hộ phương án và thay vào đó, mỗi trận đấu của UEFA có thêm 2 trọng tài đứng phía sau vạch cầu môn để giúp xác định những tình huống ghi bàn gây tranh cãi. Nhưng có vẻ như đến thời điểm hiện tại, ông Platini đã có những sự thay đổi trong cách nhận thức tầm quan trọng của công nghệ xác định bàn thắng (hay nôm na là Goal-line).

Tổng thư ký của UEFA, Gianni Infantino cho hay: "Các thành viên của UEFA và cả Chủ tịch Michel Platini cũng đã đưa vấn đề này vào diện cần được xem xét. Vào cuộc họp sẽ diễn ra trong tháng sau, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định chính thức nhưng đến lúc này, mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng rất tích cực".

Nếu công nghệ Goal-line chính thức được thông qua, những tranh cãi về "bàn thắng ma" như pha làm bàn được của Luis Garcia trong trận bán kết Champions League 2004/05 giữa Liverpool và Chelsea sẽ không còn nữa.

Những giải VĐQG hàng đầu châu Âu hiện tại như Premier League, Bundesliga, Serie A và Ligue 1 đều đã chính thức áp dụng Goal-line và dự kiến VCK EURO 2016 trên đất Pháp cũng sẽ sử dụng công nghệ này.

HOA VINH (theo Goal)

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech