Cristiano Ronaldo: “Tôi không thích thay đổi HLV xoành xoạch”

“Tôi không thích cách CLB cứ thay đổi HLV mỗi 2 năm” - Cristiano Ronaldo không giấu nỗi thất vọng về chính sách dùng người của Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez.

Siêu sao người Bồ Đào Nha khẳng định anh chẳng có gì khác người bình thường, hoàn toàn “không phải là người ngoài hành tinh”, và cũng có “những thời khắc khó khăn” trong cuộc sống cũng như trên sân cỏ.

Sau màn trình diễn ấn tượng cùng Real trước Malmo tại Champions League, CR7 nhấn mạnh “đã bỏ lại sau lưng những rắc rối về thể lực” và cảm thấy có nhiều động lực hơn. Tuy nhiên, anh từ chối đề cập vấn đề tư tưởng và mối quan hệ nhạy cảm giữa anh và Rafa Benitez, trong khi không ngần ngại dành những lời ca ngợi cho ông thầy cũ Carlo Ancelotti, rằng “đó là một con người kiêu ngạo” nhưng khi đã làm việc và hiểu nhau hơn, “người ta sẽ thấy đó còn là một HLV vĩ đại, một con người thú vị”. Ronaldo tỏ ý rất muốn có cơ hội lại được chơi bóng dưới bàn tay dẫn dắt của Carletto.

Sau khi có cơ hội làm việc cùng 4 HLV khác nhau tại Real, kể từ khi rời Man Utd, Ronaldo thừa nhận “chuyện đó không hề dễ dàng” và khẳng định “mỗi sự thay đổi đều đem tới những khó khăn cho các cầu thủ”. “Tôi không thích cách CLB cứ thay đổi HLV mỗi 2 năm, cũng như việc mua/bán các cầu thủ mỗi năm. Đội bóng cần thời gian làm việc cùng nhau và xây dựng mối đồng điệu. Họ cũng cần thời gian để hiểu HLV. Đó chính là chìa khóa để một cá nhân và đội bóng cải thiện chất lượng và thành tích”, Ronaldo khẳng định. “Tôi cảm thấy thoải mái với việc chơi bóng ở bất kỳ vị trí nào trên sân. Tôi luôn vào cuộc với tinh thần tự do và tìm cảm giác đó để chơi bóng. Mỗi cầu thủ đều cần phải tìm ra nét tích cực nhất của người HLV, không chỉ là Alex Ferguson, mà cả Pellegrini, Mourinho, Ancelotti và giờ là Benitez. Mỗi người đều có một phong cách đặc trưng với những quan điểm khác nhau. Tôi là cầu thủ và mỗi HLV đều giúp tôi phát triển theo cách của người đó”.

Thành Lương

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech