Cúp Chiến thắng 2015: Hiện tượng “lạ” mang tên Thành An, Cẩm Hiền

Cuộc bình chọn ứng viên cho giải thưởng Cúp Chiến thắng 2015 đang đi vào giai đoạn quyết định. Nếu không có gì đột biến xảy ra, hai “hiện tượng” Vũ Thành An (đấu kiếm) và Nguyễn Lê Cẩm Hiền (cờ vua) sẽ kết thúc vòng đầu tiên với số lượt bình chọn cao nhất.

Cho đến trước ngày họp báo chính thức của Cúp Chiến thắng, ngoài dân chuyên môn, Thành An và Cẩm Hiền vẫn là những cái tên còn khá xa lạ đối với người hâm mộ thể thao nước nhà. Thậm chí kỳ thủ nhí Cẩm Hiền chỉ lọt vào danh sách ứng viên của hạng mục “VĐV trẻ của năm” vào giờ chót. Chính vì vậy mà việc cả 2 đều đang dẫn đầu số phiếu do chính… khán giả bình chọn ở hạng mục của mình thực sự là một bất ngờ thú vị.

Kiếm thủ Vũ Thành An và kỳ thủ Cẩm Hiền
Kiếm thủ Vũ Thành An và kỳ thủ Cẩm Hiền

Tính đến thời điểm hiện tại, Vũ Thành An đang nhận được hơn 900 lượt bình chọn, bỏ xa người xếp thứ 2 là Lý Hoàng Nam (340 bình chọn). Đây là kết quả “không thể tin nổi” của Thành An, bởi xét về mức độ phổ biến và lượng người quan tâm, đấu kiếm không thể so sánh với những bộ môn như cờ vua hay tennis.

Ngoài ra, so về danh tiếng, tay kiếm của đoàn Hà Nội cũng khó có thể sánh bằng Hoàng Nam, tay vợt đầu tiên của Việt Nam lọt vào tốp 900 ATP, hay siêu đại kiện tướng của cờ vua thế giới Quang Liêm. Đó là chưa kể ở hạng mục “Nam VĐV của năm” còn có những cái tên “khủng” như kỷ lục gia bắn súng Hoàng Xuân Vinh và đô cử Thạch Kim Tuấn, niềm hi vọng số 1 giành huy chương của TTVN ở Olympic 2016. Vì vậy, việc Thành An đang đứng thứ nhất với số phiếu bầu vượt trội so với các ứng viên còn lại thực sự là một kết quả rất bất ngờ.

Thành An có bước đột phá ngoạn mục ở hạng mục ''Nam VĐV của năm''
Thành An có bước đột phá ngoạn mục ở hạng mục "Nam VĐV của năm"

Đối với kỳ thủ nhí Cẩm Hiền còn là cả một sự ngạc nhiên lớn. Nhìn vào danh sách đề cử hạng mục “VĐV trẻ của năm”, có lẽ hầu hết đều nghĩ Công Phượng sẽ không có đối thủ ở cuộc đua do khán giả quyết định. Tuy nhiên, tất cả đã phải “sững sờ” khi dẫn đầu danh sách bình chọn lại là cô bé mới đang học lớp 2, Nguyễn Lê Cẩm Hiền.

Chỉ được biết đến từ đầu tháng 11 và là VĐV cuối cùng được lựa chọn vào danh sách đề cử nhưng Cẩm Hiền đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất của Cúp Chiến thắng 2015. Với “bản CV” là tấm HCV giải Cờ vua thế giới và sự đáng yêu của cô bé 8 tuổi, con gái của ĐKT Nguyễn Anh Dũng đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu mến của khán giả cả nước khi đã nhận được hơn 5.000 lượt tin nhắn.

Cẩm Hiền nhận được nhiều sự mến mộ của khán giả
Cẩm Hiền nhận được nhiều sự mến mộ của khán giả

Trong suốt thời gian của cuộc bình chọn, Cẩm Hiền đã vươn lên dẫn đầu từ những lúc đầu tiên và luôn có cho mình lượng bình chọn tăng ổn định qua từng ngày. Không chỉ “vô đối” ở hạng mục VĐV trẻ xuất sắc nhất năm, Cẩm Hiền còn vươt mặt cả đàn chị Ánh Viên về lượt tin nhắn với khoảng cách khoảng 2.000 lượt bình chọn.

Vẫn còn hơn 2 ngày nữa tổng đài của Cúp Chiến thắng mới chính thức đóng lại nhưng vào thời điểm này, có thể khẳng định Vũ Thành An và Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã chắc suất lọt vào vòng 3 ứng cử viên cuối cùng. Đây là kết quả cho thấy sự ghi nhận của khán giả cho những nỗ lực và thành tích của cả 2 VĐV trẻ tuổi này trong suốt năm 2015.

HÀ AN

Fan page Thethao24h

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech

Close