Cựu TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn: "Cần có người để đào tạo"

“Thực hiện ý kiến của HĐQT về việc trẻ hóa và đào tạo lâu dài lực lượng quản lý bóng đá của Việt Nam. Do đó từ đầu năm 2015, VPF đã có Nghị quyết về việc định hướng này. Muốn được như vậy thì chúng tôi phải tìm ra các nhân tố mới”, ông Phạm Ngọc Viễn đã chia sẻ như vậy sau khi nhận quyết định luân chuyển công việc.

“Bây giờ HĐQT đã tìm ra được các nhân tố mới thì chúng tôi sẽ chung tay góp sức để làm sao tạo ra một ban lãnh đạo điều hành giải đấu mới mẻ hơn và có khả năng phát triển nghề cũng như BĐVN. Đó cũng là một hướng tích cực thay vì một số người có kinh nghiệm vẫn cứ ngồi ở một vị trí lâu mà không có lực lượng kế thừa thì sẽ không có lợi cho BĐVN.

Về phần mình, tôi cảm thấy rất may mắn khi trải qua nhiều năm trong lĩnh vực quản lý không chỉ riêng bóng đá mà về cả Nhà nước lẫn các mối quan hệ xã hội, thế nên ngày từ đầu tôi đã được HĐQT tín nhiệm. Thế nhưng tôi nghĩ, nếu mình cứ tiếp tục làm mà không có người kế nhiệm và đào tạo thêm, chắc chắn sẽ khiến những lứa sau này gặp nhiều khó khăn.

Vì thế, HĐQT VPF đưa họ vào vị trí đó và bằng kinh nghiệm của mình tôi sẽ hỗ trợ tối đa. Còn những quyết định cuối cùng phải thuộc về TGĐ…”, ông Phạm Ngọc Viễn chia sẻ.

Trẻ cũng có cái lợi của trẻ và già có cái lợi của già. Thế nhưng, theo tôi thì cần phải có kinh nghiệm để làm TGĐ VPF mới điều hành được; bởi làm ở cấp độ này không hề đơn giản. Tôi nghĩ anh Cao Văn Chóng là một người có trình độ những chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Thế nên, anh Chóng cần sự giúp đỡ và hợp tác của tất cả mọi người. Thực sự, việc điều hành VPF là không đơn giản như một CLB. Thế nên, anh Chóng cần học hỏi kinh nghiệm mới có thể làm tốt nhiệm vụ.

Thế nhưng, hiện tại chuyện anh Chóng làm là chỉ mới giới thiệu thôi còn Hội đồng cổ đông mới quyết định cụ thể. Tức là VFF và VPF chỉ mới giới thiệu trước còn họp Hội đồng cổ đông mới quyết định mọi thứ. Nhưng dù gì thì “tre già thì măng mọc”, cán bộ làm bóng đá chúng ta không thiếu nhưng người ta có đồng thuận làm với nhau hay thôi. Việc này ở BĐVN hiện chưa có được”.


GĐĐH CLB QNK.Quảng Nam, Nguyễn Húp

Hết nhiệm kỳ thì thay người thôi, “tre già thì măng mọc”. Anh Cao Văn Chóng là người có kinh nghiệm và năng lực về bóng đá thì tôi nghĩ làm tốt thôi. Bởi không phải anh Chóng thì người khác có làm được không, có bằng anh Chóng không?

Anh Chóng làm TGĐ VPF sẽ có một bộ phận giúp cho anh ấy, quan trọng nhất sẽ là người điều hành. Nói bất ngờ thì tôi không bất ngờ về chuyện anh Chóng được lựa chọn làm TGĐ VPF. Có vướng mắc là giai đoạn này BĐVN không sáng suốt nên ít nhiều sẽ gặp khó khăn”.

Chủ tịch CLB ĐT.LA, Võ Thành Nhiệm

VĂN NHÂN (ghi)

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
3' Wolfsburg 0 - 0 Leverkusen
17' Villarreal 0 - 0 Sevilla
32' Juventus 1 - 0 Torino
FT Real Madrid 3 - 1 Las Palmas
FT Watford 2 - 0 West Ham
FT Newcastle 0 - 0 Stoke
FT Man City 2 - 1 Norwich
FT Crystal Palace 0 - 0 Man Utd
FT West Bromwich 2 - 3 Leicester
FT Swansea 0 - 3 Arsenal
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1