PVF không thể lên hạng Nhì: Đau...

Xác định giải hạng Ba chỉ là sân chơi để tích lũy thêm chuyên môn và kinh nghiệm nhưng việc thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Cường không thể giành chiếc vé lên hạng Nhì thật sự là nỗi đau.

PVF (Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam) thành lập với mục đích mà theo chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Nam - Giám đốc PVF thì: “Vì sự phát triển của BĐVN, những cầu thủ đào tạo ra nếu đáp ứng yêu cầu chuyên môn, có khả năng thi đấu chuyên nghiệp, nếu CLB nào có nhu cầu thì sẽ chuyển nhượng miễn phí hoặc chỉ với giá tượng trưng…”.

Để “đề án” này thành hiện thực, PVF cố gắng góp mặt ở giải hạng Nhất QG mùa 2017. Đây được xem là giải pháp tốt nhất để giải bài toán đầu ra mà nhiều người quan tâm, trong trường hợp các cầu thủ chưa thể mang đi cho mượn hoặc chưa được các đội khác quan tâm.

Quyết tâm thực hiện kế hoạch, kết thúc vòng loại U.21 QG, PVF bắt tay vào việc chuẩn bị cho giải hạng Ba. Bên cạnh việc đăng cai vòng loại tại TT thể thao Thành Long, sau khi kết thúc BTV Cup 2015 thì các cầu thủ chuyển giao cho T.Quảng Ninh là Lâm Thuận, Tiến Dụng, Đức Chinh, Ngọc Bảo, Thái Quý, Việt Anh… được gấp rút triệu hồi. Trong khi đó, Trọng Hóa, Tùng Quốc, Thanh Tịnh, Văn Hòa, Thanh Long.. theo thỏa thuận sau giải hạng Ba mới tập trung với SHB Đà Nẵng, FLC Thanh Hóa.

Tại VCK ở Huế, dù đang tập trung cùng U.23 VN nhưng thủ thành Thanh Tuấn cũng được xin về để phục vụ chiến dịch thăng hạng. Quân tinh, tướng mạnh cùng sự chuẩn bị kỹ càng, bởi vậy ai cũng nghĩ chiếc vé thăng hạng khó thoát khỏi tay PVF. Thế nhưng cuối cùng thì bi kịch lại xảy ra.

Thất bại trước Trẻ HN.T&T 5-6 ở loạt sút luân lưu rồi sau đó là thua tiếp trên chấm 11m 2-4 trước An Giang ở trận play-off, thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Cường ”chết đứng” ở sân Tự Do. Thậm chí, một số cầu thủ do quá đau đã không thiết tha gì chuyện ăn uống còn HLV Nguyễn Mạnh Cường thì chia sẻ: “Buồn quá nên chưa thể nói được gì…”.

Theo ông Nguyễn Xuân Nam, việc tham dự giải giải hạng Ba năm nay là nhằm mục đích tích lũy thêm chuyên môn và kinh nghiệm. Tuy nhiên, với những gì chuẩn bị và kế hoạch của PVF, việc dồn toàn lực nhưng không thể giành chiếc vé lên chơi hạng Nhì còn hơn cả nỗi đau với “đại gia” này…

Ở VCK giải hạng Ba tại Huế, ngoài lực lượng hùng hậu và già dặn với nhiều cầu thủ đã và đang khoác áo các ĐTQG ở U.19 và U.23, PVF còn có BHL giàu kinh nghiệm nhất với những cái tên như HLV Nguyễn Mạnh Cường, Hữu Đang, Liêm Thanh, Văn Phụng, Quang Trãi…

Sau giải hạng ba, các cầu thủ Lâm Thuận, Tiến Dụng, Đức Chinh, Ngọc Bảo, Thái Quý và Việt Anh đã tập trung cùng T.Quảng Ninh Trọng Hóa, Tùng Quốc, Thanh Tịnh khoác áo SHB.Đà Nẵng theo bản hợp đồng cho mượn còn Văn Hòa, Thanh Long và TM đang tập trung U.23 VN là Thanh Tuấn sẽ đầu quân cho FLC Thanh Hoá.

Phạm Hồ

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech