Bố Công Phượng: “Con tôi lên Tuyển chơi kém hơn ở HA.GL”

Hôm qua, gọi điện cho bố Công Phượng, ông Bảy dù cố gắng nói theo “giọng chuyên môn” rằng “mong thằng Phượng cố gắng hơn nữa để chơi tốt trên đội U.23” nhưng người cha thật thà, bộc tuệch ấy vẫn không giấu nổi sự thất vọng, bởi “Phượng hắn quen chơi kỹ thuật rồi, nếu U.23 VN đá kiểu này thì khó cho hắn”…

Từ TPHCM trở về sau giải U.21 quốc tế, nơi Công Phượng toả sáng cùng các đồng đội HA.GL, ông Bảy có một niềm vui cực lớn. Sau cả một mùa V.League căng thẳng, có lúc bi quan với tương lai của đội bóng con trai, cuối cùng thì ông cũng tin rằng Công Phượng vẫn còn đá hay, đá đẹp và được khán giả đón nhận.

Ông mang niềm vui ấy gửi theo Công Phượng lên tuyển làm nhiệm vụ nhưng rồi nhanh chóng nhận về những nỗi lo âu.

“Phượng điện về bảo với tôi là hắn bị ngã chống tay xuống đất rạn xương, không nghiêm trọng gì cả nhưng cũng phải băng lại nhưng bị như thế chạy nhảy là khó khăn rồi”, ông Bảy nói. 2 trận đấu của U.23 VN với JFL Selection vừa qua, ông không được xem trực tiếp, chỉ coi tin thể thao trên tivi nhưng cũng cảm nhận rất rõ là Công Phượng đang chơi không tốt.

“Tôi thấy thằng Phượng lên tuyển đá không bằng ở HA.GL đâu. Ở CLB hắn tập với nhau lâu rồi nên phối hợp được, chứ trên U.23 chuyền toàn hỏng thôi. Đội của Nhật thì chắc là người ta đá cũng tốt nhưng đội mình thua 2 trận liền mà không ghi được bàn nào thì buồn quá”.

Theo ý ông Nguyễn Công Bảy thì “U.23 VN đang chơi khác HA.GL quá nhiều”, và đó có thể là lý do khiến nhiều cầu thủ HA.GL chưa thể hiện đúng sức mình. “Giải U.21 vừa rồi, tôi thấy Công Phượng hắn chơi tốt là vì được đá đúng sở trường, được đồng đội chuyền, phối hợp nhiều. Nhưng lên U.23 hắn phải dùng sức nhiều hơn để tự đi tìm bóng, như thế thì khó, vì hắn không to con”.

Ông Bảy tuy chỉ là nông dân nhưng ông đam mê và cách ông tư duy cũng rất mạch lạc. Ông bảo: “Cầu thủ mình đa số là thấp bé như thằng Toàn, thằng Phượng mà đội cứ chuyền bổng thì không cách gì lấy bóng mà chơi được”.

Tâm sự của ông Bảy cũng chẳng khác gì ông Nguyễn Văn Dung, bố tiền vệ Tuấn Anh. Xem Olympic VN đá vòng loại U.23 châu Á, giải đấu mà Tuấn Anh bị HLV Miura cho ra rìa, ông Dung từng ví von: “Cùng một bệnh nhân nhưng bác sĩ A điều trị thì khỏi, bác sĩ B lại chưa chắc thành công. Tuấn Anh chơi kỹ thuật, nếu cứ bắt nó tranh chấp quyết liệt thì không khác gì đánh đố”.

Rõ ràng, cách sử dụng các cầu thủ của HLV Miura đang có vấn đề mà ngay cả những ông bác sĩ hay nông dân ngồi nhà xem ti vi cũng dễ dàng nhận thấy. Ngặt nỗi, nhà cầm quân người Nhật dường như vẫn kiên định đến cùng với triết lý của mình và “miễn dịch” hoàn toàn trước sức ép từ dư luận…

Có lẽ, chẳng qua là do khác biệt!

PV

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech