Giọt nước mắt trong Ngày của mẹ

Trong nhiều ngày kỷ niệm được “du nhập” vào Việt Nam thì hôm qua là một ngày khá đặc biệt, đó là Ngày của mẹ nhằm tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình.

BD nu

Theo truyền thống nước Mỹ, ngày này thường được tổ chức vào Chủ nhật thứ 2 của tháng Năm.

Đôi khi người Việt cảm thấy “bội thực” bởi những ngày lễ, kỷ niệm thì việc các bạn trẻ “du nhập” lễ kỷ niệm như Ngày của mẹ cũng là việc đáng làm, cho dù còn có những ngày khác có ý nghĩa như 8/3 hay 20/10.

Đặc tính lớn nhất của phụ nữ có lẽ chính là sự hy sinh vô điều kiện. Chấp nhận thiệt thòi, không kêu ca khi gặp khó và lúc thất vọng, họ có một thừa một thứ: Những giọt nước mắt.

Hôm qua, trong Ngày của mẹ, người ta chứng kiến những giọt nước mắt của những cô gái Việt Nam đá bóng. Nước mắt đã rơi sau trận đấu với U.20 Australia mà bàn thắng phút cuối khiến ĐTVN trắng tay ngay tại sân nhà, trắng tay ngay ở giải đấu mà mục tiêu là vô địch ĐNÁ.

Nó không chỉ là những giọt nước mắt thất bại mà còn là một chút gì đó tủi hờn, khi bóng đá nữ vẫn nằm ngoài những sự quan tâm thực sự, bất chấp những nỗ lực từ nhiều phía.

Không thiếu những lời hô hào, không thiếu những hứa hẹn về những phương án để phát triển bóng đá nữ song cứ nhìn ngay ở giải ĐNÁ – giải đấu thay cho môn bóng đá nữ tại SEA Games là thấy ngay sự quan tâm chưa đúng mức của xã hội: Những trận đấu vòng bảng diễn ra trong sự thờ ơ của khán giả, thậm chí của giới truyền thông. Hôm qua, Chủ tịch VFF trao 100 triệu cho Hội CĐV như thể để ghi nhận sự có mặt và tâm huyết của các CĐV, những người đến sân cổ vũ vì yêu, mong mỏi những cô gái đá bóng bay cao, bay xa trên các đấu trường lớn.

Tuyết Dung – cầu thủ đã khiến nhiều cây bút thể thao của thế giới phải hạ bút phê 2 chữ “khâm phục” với 2 bàn thắng từ chấm phạt góc bằng cả 2 chân…

Lại là một câu chuyện cũ, không chỉ trong bóng đá, mà còn trong thể thao: Chúng ta không thiếu những tài năng, song có một điều gì đó như trở lực khiến bóng đá nữ chưa chạm đến ngưỡng khả năng như đáng phải thế.

Có lẽ, chúng ta đau khi biết Hoàng Thịnh không thể dự SEA Games nhiều hơn là bóng đá nữ Việt Nam đang có nguy cơ thụt lùi ở khu vực.

Như thường lệ, dù thế nào họ vẫn đá bóng, vẫn hy sinh và biết rằng không phải là lần cuối cùng mình khóc.

SONG AN

Trân trọng kính mời quý bạn đọc quan tâm đến chuyên mục “Cafe 24h” phản hồi vào địa chỉ email: cafe24h@sport24h.com.vn để chia sẻ, góp ý với Thể thao 24h!

Bình luận (0)