HLV Paulo Sousa: Không thích Mou, chẳng ngại Mon

Tròn 10 năm trong nghề, HLV Paulo Sousa đã gặt hái những thành công nhất định và phần nào được so sánh với chiến lược gia đồng hương Jose Mourinho. Nhưng lấy Mou làm mục tiêu phấn đấu hay thậm chí nỗ lực trở thành “Mourinho phẩy” không phải lựa chọn của Sousa.

“Trở thành Mourinho? Tôi chỉ muốn là chính tôi”, Paulo Sousa tâm sự thẳng thắn từ Moena, nơi ông cùng CLB mới Fiorentina tập trung trước thềm mùa giải. “Mỗi người đều có cá tính riêng. Mourinho là người chiến thắng. Nhưng tôi đang nỗ lực làm việc hàng ngày để một lúc nào đó nhìn lại có thể tự hào với những gì gặt hái”.

HLV Paulo Sousa: Không thích Mou, chẳng ngại Mon

Fiorentina, đội bóng vừa bổ nhiệm Paulo Sousa cũng có thể xem như bến đỗ danh giá nhất và ngược lại cũng là thách thức lớn nhất kể từ trước đến giờ với HLV 44 tuổi này. Nhưng điều đó không khiến Sousa ngợp vì áp lực. “Ông ấy gan góc và bền bỉ. Sousa xây dựng mối quan hệ với các cầu thủ dựa trên sự tin tưởng tuyệt đối. Nhưng ông cũng không ngại cảnh báo các trụ cột, một khi họ chểnh mảng là những cầu thủ trẻ sẽ luôn sẵn sàng chiếm lấy vị trí”, trung vệ Gonzalo Rodriguez tâm sự về ông thầy mới.

Mùa trước Paulo Sousa gặt hái thành công vang dội khi dẫn dắt Basel tới chức VĐQG Thụy Sĩ và lọt vào vòng knock-out Champions League. Nhìn lại, không chỉ có 10 năm thâm niên làm thầy, mà với một sự nghiệp thi đấu lẫy lừng trong màu áo ĐTQG Bồ Đào Nha hay ở Juventus và Dortmund – sự so sánh mà “anh trợ lý ngôn ngữ” ngày nào, Jose Mourinho chỉ đáng… xách dép – Sousa hiểu rõ làm thế nào để tương tác tốt trong một đội bóng chất lượng sở hữu những ngôi sao như Fiorentina (G.Rossi, M.Gomez). Không thích trở thành Mou (Mourinho) và nhanh chóng đặt dấu ấn mới lên di sản của Mon (Montella – HLV bị Fio sa thải vào tháng 6 vừa qua), Sousa đã sẵn sàng đương đầu thử thách và hướng đến vinh quang mới trong sự nghiệp.

D.Q

Mang Balotelli đến đây tôi trị! Đang dấy lên thông tin Fiorentina muốn đưa Mario Balotelli trở lại Italia. Tiền đạo này có tài, nhưng… vô số tật. Trong quá khứ, hồi còn ở Inter, Mourinho cũng không trị nổi Balotelli. Nhưng Paulo Sousa sẵn sàng chào đón Super Mario và tuyên bố có thể “uốn nắn” anh.