Mourinho: “Sir Alex Ferguson cố lôi kéo tôi về M.U”

HLV trưởng của Chelsea, Jose Mourinho tiết lộ rằng ông và Sir Alex Ferguson đã có cuộc nói chuyện riêng nhằm bàn bạc khả năng ông sẽ huấn luyện viên tiếp theo của Manchester United.

Trong mùa giải cuối cùng Sir Alex Ferguson gắn bó với Man Utd, Jose Mourinho chính là cái tên hàng đầu trong danh sách những người có khả năng kế nhiệm ông. Năm 2013 cũng là thời điểm “mối lương duyên” kéo dài 3 mùa giải giữa ông Mourinho và Real Madrid chấm dứt.

Mourinho: "Sir Alex Ferguson cố lôi kéo tôi về M.U"

Sau đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã tái hợp với Chelsea bằng bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Trước đó đúng 1 tháng, Ban lãnh đạo M.U chính thức bổ nhiệm HLV David Moyes – lúc đó đang dẫn dắt Everton, làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng.

Ông Mourinho đã hé lộ bí mật câu chuyện: “Mọi huấn luyện viên trên thế giới này đều biết Manchester United là một đội bóng vĩ đại, nhưng bản thân tôi lại muốn quay về với Chelsea. Khi ngồi với nhau, không ai trong chúng tôi đề cập đến vấn đề đó cả vì chúng tôi rất cởi mở với nhau. Ông ấy hiểu tôi và biết tôi sau mùa giải đó kiểu gì cũng sẽ trở về Chelsea.

Ông ấy cũng nói với tôi bí mật mà rất ít người được biết, đó là về người sẽ kế nhiệm ông ấy. Phải đến một vài tháng sau cánh báo giới mới lờ mờ đoán ra được danh tính của người đó. Đó là bí mật rất lớn, tôi biết ông ấy chỉ nói với người nào mà ông ấy thực sự tin tưởng thôi”.

Mùa 2013/14, Jose Mourinho đã ngay lập tức giúp đội bóng thành London lên ngôi vô địch Premier League trong khi đó Manchester United của David Moyes chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 và bị sa thải trước khi mùa giải khép lại.

H.V (theo BBC)