Paul Merson: “Lần gặp cuối cho Van Gaal và Rodgers”

“Louis van Gaal và Brendan Rodgers đang cùng trong cuộc trốn chạy nguy cơ bị sa thải”, đó là nhận định của cựu tiền vệ Arsenal, Paul Merson.

“Cả 2 đều đang phải chịu áp lực nếu không giành được điều gì đó trong mùa này. Họ sẽ không còn ngồi đó, khi Man Utd gặp lại Liverpool mùa sau”, Merson khẳng định. “Với số tiền Van Gaal đã bỏ ra, Man Utd chắc chắn phải chiến đấu cho danh hiệu vô địch mùa này. Nhưng tôi nghĩ họ chỉ đang hướng đến mục tiêu thứ 4 và nếu họ không thể giành quyền dự Champions League, sẽ rất là ngạc nhiên nếu ông ta vẫn còn tại vị.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Rodgers. Liverpool đã tiến rất gần tới cơ hội vô địch, nhưng tự họ cho nổ tung, và rồi sau đó không thể thi đấu tại Champions League. Nếu Liverpool trải qua một năm nữa không có mặt ở sân khấu rực rỡ ánh hào quang ấy, ông ta sẽ bị mời ra khỏi cửa”.

“Lần gặp cuối cho Van Gaal và Rodgers”

Merson thừa nhận Rodgers vẫn đang nhận được sự ủng hộ của CĐV, nhưng điều đó không giúp đội bóng của HLV người Bắc Ireland cải thiện thành tích thi đấu. “Tôi nghĩ họ đã chi tiêu rất khôn khéo trên thị trường. Với James Milner, họ có một cầu thủ giỏi và kinh nghiệm. Họ đã có sẵn một cầu thủ tuyệt vời là Coutinho. Và rồi Benteke tới, đem đến rất nhiều hứa hẹn. Tôi đã xem họ thi đấu với Arsenal và không ngạc nhiên khi Liverpool xé đối thủ thành từng mảnh ngay trong hiệp 1. Nhưng rồi họ lại bị West Ham nghiền nát. Chuyện đó thật lạ lùng”, Merson nhận xét.

Đánh giá về công việc của Van Gaal, Merson cho rằng HLV người Hà Lan đang phải đối mặt với bài toán hóc búa: Ưu tiên mặt trận nào – Premier League hay Champions League – trong bối cảnh lực lượng và đội hình vẫn đang trong lộ trình hoàn thiện? Merson phân tích: “Lựa chọn đội hình thi đấu tại Cúp châu Âu không phải là điều Rodgers phải lo lắng. Chuyện đó thuộc về Van Gaal. Áp lực của ông ấy rõ ràng đang ngày càng gia tăng. Chỉ cần một thất bại nữa thôi, CĐV sẽ thổi hơi nóng vào gáy ông ấy”.

Merson cho rằng tân binh 19 tuổi, Anthony Martial, cần thêm thời gian để chứng tỏ số tiền 36 triệu bảng là hoàn toàn xứng đáng. Và trong thời gian đó, Rooney sẽ tiếp tục là cứu cánh của Van Gaal, đặc biệt là sau khi tiền đạo người Anh lập kỷ lục ghi bàn cho ĐT Anh. “Với tôi, anh ấy không chỉ đơn thuần là một trung phong, và đó là rắc rối cho Man Utd. Rooney là người hoàn toàn khác”, Merson so sánh. “Khi Harry Kane vào sân chơi cho tuyển Anh, Rooney chơi lùi về, nhận bóng chuyền tới và tham gia vào các đợt tấn công.

Nhưng Van Gaal đang sử dụng anh ấy như một mũi nhọn đơn độc phía trên, và Wayne sẽ tiếp tục tức giận vì không nhận được nhiều bóng và cũng thiếu sự hỗ trợ cần thiết từ đồng đội. Chuyện đó sẽ còn duy trì với anh ấy tại Man Utd, cho đến khi mọi thứ thay đổi”.

Thành Lương 

“Cả 2 đều đang phải chịu áp lực nếu không giành được điều gì đó trong mùa này. Họ sẽ không còn ngồi đó, khi Man Utd gặp lại Liverpool mùa sau”.
Paul Merson