Paul Pogba & Chelsea: Đêm hè ủ mưu, đêm đông sẽ… lượn?

Quả bom tấn chuyển nhượng Paul Pogba không nổ vào phút chót kỳ CN hè. Nhưng như thế càng dễ xảy ra khả năng Pogba được giao dịch vào hè 2016 với kỷ lục CN mới, hoặc thậm chí điều đó sẽ diễn ra ngay trong tháng 01 tới.

Hôm qua cả hai nhật báo thể thao hàng đầu là La Gazzetta và L’Equipe đều hé lộ nguyên nhân bất thành của vụ chuyển nhượng Paul Pogba từ Juventus sang Chelsea vào ngày cuối cùng của kỳ CN hè. Một chi tiết chung được xác nhận đó là Chelsea đã gõ cửa hỏi mua Pogba với mức phí khổng lồ 85 triệu euro (62 triệu bảng). Nếu cái bắt tay diễn ra đó sẽ là kỷ lục chuyển nhượng mùa hè này. Nhưng Juventus vẫn nói “Không” rất quyết đoán.

Paul Pogba & Chelsea: Đêm hè ủ mưu, đêm đông sẽ... lượn?Cứ như lý giải của TGĐ Beppe Marotta, Juventus giữ lại Pogba bởi “CLB tin chắc tiền vệ người Pháp có giá trị cao hơn thế”. Cứ như tính toán của vị GĐ “mắt lé” rất giỏi buôn cầu thủ này, giá trị của Pogba sẽ tăng thêm 20% ở hè tới, nếu anh vẫn chơi tốt trong mùa này. Như thế, với mức giá 100 triệu euro Juve đã áp cho Pogba, có thể hiểu sau đây 1 năm bất kỳ CLB nào muốn có sự phục vụ của ngôi sao người Pháp sẽ phải trả tới… 120 triệu euro.

Nhưng ngoài lý do Juventus “găm hàng chờ giá lên”, tờ Gazzetta còn hé lộ Pogba cũng đã tính đến phương án rời Italia. Thực tế, vào khoảng thời gian từ 24-25/08, Pogba và siêu cò Mino Raiola đã thức trắng một đêm để cân nhắc lợi hại giữa việc đi hay ở lại.

Một khi rời Juve, dễ thấy ngay Pogba sẽ được hưởng mức lương… trên trời, 12 triệu euro sau thuế/mùa, tức cao gấp gần 3 lần so với mức lương 4,5 triệu euro/mùa trong hợp đồng có thời hạn đến tận 2019 đã ký với Juve. Tuy nhiên, sau cùng Pogba dường như vẫn muốn ở lại nhiều hơn. Bởi sau khi Pirlo cùng Vidal ra đi, Pogba được trao chiếc áo số 10 và nhìn nhận như hạt nhân quan trọng nhất trong đội hình Juve. Tiền vệ người Pháp muốn thử sức với trọng trách đó. Ngoài ra, nhìn vào hơn 100 triệu euro Juve đổ vào TTCN hè, Pogba cũng có niềm tin vào tham vọng của “Bà đầm”.

Nhưng phải thừa nhận rằng sau 2 thất bại liên tiếp ở Serie A, cuộc cách mạng của Juve đang bị đặt dấu hỏi. Khó có thể nói Pogba vẫn hạnh phúc khi nhìn vào thực tế ấy. Và không thể không đặt giả thiết, rằng một khi Juve không kiểm soát được tình hình trước kỳ CN mùa Đông 2016, ai dám chắc Pogba không sớm đề xuất được chuyển nhượng và Juve – nếu buộc phải bán ngôi sao quan trọng nhất của mình – có thể thét giá cả 100 triệu euro hay nhiều hơn.

LƯƠNG ANH

“Obi Mikel đã đạt được thỏa thuận chuyển tới Besiktas nhưng Chelsea ngăn lại vì họ không mua được Paul Pogba. Nhưng Mikel vẫn muốn và sẽ tới TNK trong tháng 01/2016. Lúc đó Chelsea sẽ dốc túi trở lại hỏi mua Pogba bởi đội hình hiện tại của họ đang có rất nhiều vấn đề, đặc biệt ở hàng tiền vệ”.
                                                                                                                                                            Mesrin Izzet