Thêm 1 thẻ vàng nữa, 5 cầu thủ Việt Nam phải lỡ trận Thái Lan

Nếu phải nhận thêm thẻ vàng nữa trong cuộc chạm trán với Iraq, 5 cầu thủ của ĐTVN sẽ phải lĩnh án treo giò trong trận đấu gặp Thái Lan ngày 13/10.

Hai cuộc chạm trán với Iraq (8/10), Thái Lan (13/10) có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với ĐTVN trong việc giành vé đi tiếp ở VL World Cup 2018 và lọt vào VCK Asian Cup 2019. Cả hai đối thủ của thầy trò Miura sẽ gặp sắp tới được đánh giá rất mạnh, trên một tầm so với ĐTVN.

Nhà báo Phan Đăng: Văn hóa chê!

Không chỉ nằm ở thế cửa dưới, trong trận đấu gặp Iraq sắp tới, ĐTVN sẽ phải vừa đá vừa cẩn trọng nếu không muốn vắng mặt ở cuộc chạm trán gặp Thái Lan sau đó 5 ngày. Hiện tại, có 5 cầu thủ của ĐTVN là Trọng Hoàng, Huy Cường, Tiến Thành, Huy Toàn, Xuân Thành đã nhận 1 thẻ vàng ở 2 lượt trận trước đó. Điều này cung đồng nghĩa, nếu tiếp tục dính thêm một thẻ nữa trong cuộc chạm trán gặp Iraq, họ sẽ bị treo giò không được ra sân đối đầu với Thái Lan.

Để không bị tổn thất lực lượng, nhà cầm quân người Nhật buộc phải tính toán trong việc sắp xếp nhân sự ra quân trong trận đấu với Iraq. Một thử thách không nhỏ với HLV Miura và giờ là lúc người ta đợi tài “điều binh khiển tướng” của vị chiến lược gia 52 tuổi này.

PHƯƠNG ANH