Thương…

Thêm một lần nữa, ĐTVN đón nhận thất bại trước Thái Lan, trong một trận đấu mà các cô gái của chúng ta đã cố gắng hết sức nhưng bất lực trước sức mạnh của đối thủ.

thuong

Trong suốt cả trận đấu, điểm nhấn lớn nhất trong lối chơi của ĐTVN là tinh thần thi đấu đầy quả cảm cùng lối chơi rất lăn xả. Thế nhưng điều ấy cũng chỉ bắt đầu từ phút 20 trở đi, thời điểm mà Thái Lan sau khi “đè” ĐTVN ra tấn công, ép sân nhưng không ghi được bàn nên chủ động đá thấp đội hình và đội chủ nhà nhận được sự tiếp lửa rất cuồng nhiệt với khán đài sân Thống Nhất gần được đầy khán giả.

Trong khi đó, lối chơi và cách tiếp cận trận đấu của các học trò HLV Takashi vẫn không mang đến điều gì khác biệt so với 3 trận đấu ở vòng bảng. Trên hàng công, Minh Nguyệt và Huỳnh Như gần như mất liên lạc và chẳng thể tìm thấy nhau trong suốt cả trận đấu. Trong khi đó, hàng tiền vệ chỉ có Nguyễn Thị Liễu là thi đấu tốt với sự năng nổ trong lối chơi, tiền vệ này cũng là người ghi bàn thắng duy nhất cho ĐTVN. Ở hàng thủ, sau thời gian thi đấu tốt trong hiệp 1 thì Hải Hòa và Chương Thị Kiều đã mắc sai lầm dẫn đến 2 bàn thua một cách đáng tiếc.

Lối chơi bóng bổng mà HLV Takashi áp dụng cho ĐTVN trong trận đấu với Thái Lan là không phù hợp, khi Tuyết Dung và Thùy Trang thường xuyên chơi bám biên không mang đến sự đột biến và Thái Lan dễ dàng cản phá các tình huống bóng bổng. Trên hết, khi trận đấu càng trôi về cuối thì ĐTVN xuống thể lực một cách nhanh chóng, đó cũng là nguyên nhân đội chủ nhà nhận bàn thua trong thời gian thi đấu hiệp phụ.

Từ chiến thuật đến lối chơi thì HLV Takashi chưa mang đến một sự khác biệt nào cho ĐTVN. Vì vậy, đội chủ nhà thất bại trước Thái Lan là một kết quả không hề quá bất ngờ. Có lẽ, điều ấn tượng và đáng biểu dương nhất trong trận đấu này của đội chủ nhà chính là tinh thần thi đấu đầy quả cảm với sự chiến đấu đến những thời khắc cuối cùng trong tình trạng bị vắt kiệt sức.

Đó chẳng phải điều đáng tự hào, khi đá với Thái Lan, ĐTVN vẫn phải dùng thứ vũ khí tinh thần cùng lối chơi lăn xả và cuối cùng vẫn thua, thua theo kịch bản quen thuộc và biết trước nhưng bất lực.

Thêm một thất bại nữa, và thêm một nỗi đau. Thế nên chỉ thấy thương các cầu thủ, khi chúng ta thua vì người Thái vẫn đang đứng cao hơn một bậc…

VĂN NHÂN

Bình luận (0)