U.23 VN và ước ao của “một khán giả”

"Vẫn biết trình độ của chúng ta chỉ ở mức Đông Nam Á, vào đến sân chơi châu lục này đã là một niềm vui lớn rồi nhưng là khán giả, tôi vẫn ước ao và hy vọng….” - Ông Nguyễn Công Bảy, bố tiền đạo Công Phượng chia sẻ

Công Phượng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng từ quá trình chuẩn bị cho đến trận gặp U.23 Jordan và dù tiền đạo này lại rất có duyên ghi bàn vào lưới các đội bóng trẻ của Australia nhưng nói như bố của Phượng thì “bóng đá là môn tập thể, không thể trông chờ vào một vài cá nhân được”.

Ông Nguyễn Công Bảy và cậu con trai
Ông Nguyễn Công Bảy và cậu con trai (Ảnh: Duy Bùi)

“Cũng như bao NHM khác, tôi có chút buồn khi U.23 VN để thua U.23 Jordan. Họ mạnh hơn, họ thắng là đương nhiên. Sau trận đấu vừa rồi, Phượng không gọi điện về vì sợ gia đình thêm lo lắng nhưng với cảm nhận của một người cha, tôi nghĩ cháu không hề bị áp lực”, ông Bảy giãi bày nỗi lòng.

Ở 2 lần chạm trán U.19 Australia, trong màu áo của U.19 VN, Công Phượng đều đã “nổ súng” và tiếp tục được kỳ vọng trên hàng công. Thế nhưng ông Bảy thận trọng và tỏ ra tỉnh táo khi nhận định: “Bóng đá là môn của tập thể, không thể trông chờ hay chỉ dựa vào một vài cá nhân để hy vọng có kết quả tốt được”.

Bận bịu với công việc đồng án nhưng dành thời gian để dõi theo từng bước chân của U.23 VN, thậm chí ông thức tới khuya xem trận đấu của U.23 Australia và U.23 U.A.E, để có một chút cơ sở tin vào điều thần kỳ cho U.23 VN.

Liệu Công Phượng có thể làm nên kỳ tích trước U.23 Australia như những gì đã làm trước U.19 Australia
Liệu Công Phượng có thể làm nên kỳ tích trước U.23 Australia như những gì đã làm trước U.19 Australia

“Tôi đánh giá theo kiểu một khán giả nông dân coi đá bóng thôi nhé. Nhìn Australia và U.A.E đá không có gì đặc biệt cả. Họ chỉ đua tốc độ, đá bóng dài, bóng bổng và dùng thể lực thôi. Lối đá này không có nhiều đột biến bằng đối thủ của chúng ta ở trận ra quân khi họ đập nhả rất tốt và chơi đa dạng.

Tôi mong U.23 VN phối hợp, cầm bóng nhiều hơn để tạo cơ hội cho tuyến trên dứt điểm. Muốn chơi được, chúng ta cần sử dụng nhiều cầu thủ ở HA.GL vì dù sao các cháu cũng đã ăn tập với nhau 7-8 năm, có lối chơi và thể hiện được khả năng. Nói thế không phải để chê bai hay phân biệt gì mà tất cả đó xuất phát từ nhận định ở góc độ của một khán giả như tôi. Tất cả đều phải chờ và phụ thuộc vào HLV nhưng là khán giả, tôi vẫn cứ mơ ước để hy vọng vào điều bất ngờ”, ông Bảy chia sẻ đau đáu của mình.

BXH và kết quả lượt trận đầu tiên tại bảng D:

BXH và kết quả lượt trận đầu tiên tại bảng D:
Theo bạn, U.23 VN sẽ đạt thành tích nào tại VCK U.23 châu Á 2016
Biểu quyếtXem kết quả

Trần Khánh

Fan page Thethao24h

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech

Close