Vì tiền, FIFA sẽ cho phép quảng cáo trên áo ĐTQG?

Trên thực tế, quảng cáo trên áo của các CLB cũng chỉ được phổ biến từ đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, nhưng FIFA vẫn chưa cho làm điều tương tự trên áo của các ĐTQG. Vì thế, thu thập từ áo đấu của các FA hiện chỉ dựa vào tài trợ từ các áo tập và các trang thiết bị tập luyện.

Nếu Tokyo Sexwale được bầu làm chủ tịch FIFA thay cho Sepp Blatter, nhiều khả năng các LĐBĐ không còn quá lo lắng về chuyện tiền nong.

Ông Tokyo Sexwale
Ông Tokyo Sexwale

Vì theo doanh nhân kiêm chính trị gia Nam Phi từng ngồi tù do chống chế độ phân biệt chủng tộc apartheid, FIFA nếu cần thay đổi thì phải thay đổi triệt để, kể cả những quan điểm vốn đã lỗi thời. Do đó, Sexwale cho rằng đã đến lúc FIFA cần gỡ bỏ lệnh cấm các FA không được quảng cáo lên áo đấu của ĐTQG, một khi ông là người thắng cuối cùng ở cuộc bỏ phiếu ngày 26/2/2016.

Tất nhiên, áo đấu của ĐTQG có thể cần duy trì sự tôn nghiêm vốn có, nhưng theo Sexwale thì có lẽ chẳng thành vấn đề, nếu trên áo đấu xuất hiện thêm logo của nhà tài trợ. Đấy là một “chính sách mở” mà Sexwale hứa hẹn sẽ giúp các FA “dễ dàng tiếp cận với các nhà tài trợ hơn”.

Sexwale giải thích: “Khai thách quảng cáo trên áo đấu của ĐTQG là vấn đề nghiêm túc, vì đây là một đặc điểm của thể thao. Chúng ta có thể cho nhà tài trợ chính có 1 logo trên ngực áo, thay vì chỉ có logo của nhà sản xuất áo đấu cho ĐTQG như hiện nay. Đấy là điều cần làm, đặc biệt khi một khoảng trống trên áo có thể trị giá đến hàng triệu USD và chảy thằng vào hầu bao của các FA”.

Bên cạnh đó, Sexwale còn cho rằng đến lúc để FIFA xem xét lại và cân đối số đại diện của các khu vực dự VCK World Cup. Châu Âu hiện nay có 53 FA và 13 suất dự World Cup, trong lúc châu Phi có 54 thành viên mà chỉ có 5 ĐTQG dự VCK.

Do đó, Sexwale đề xuất mở rộng số đội dự VCK World Cup, nhưng chưa đề ra con số cụ thể. Ông chỉ kiến nghị: “Cân nhắc tới số ĐTQG hiện dự World Cup, tôi cho rằng lẽ ra phải nhiều hơn 32 đội. Vấn đề này cần được các thành viên trong BCH FIFA bàn bạc”.

MINH CHÂU

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT S-E'tienne 0 - 2 Marseille
FT Internazionale 4 - 0 Frosinone
FT Real Betis 0 - 1 Atlético Madrid
FT Tottenham 4 - 1 West Ham
FT Hertha 1 - 0 Hoffenheim
FT Lazio 1 - 1 Palermo
FT Valencia 1 - 1 Las Palmas
FT Juventus 1 - 0 Milan
FT Schalke 04 1 - 3 Bayern Munich
FT Man City 1 - 4 Liverpool
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech