Cha con Messi phải ngồi tù 22 tháng?

Liên quan đến việc gian lận thuế, Tòa án Gava (Barcelona) chuẩn bị xét xử Lionel Messi và cha anh với 3 tội danh, trong đó có một tội danh có thể dẫn đến án tù.

Thời gian Lionel Messi và ông Jorge Messi phải hầu toàn chưa được ấn định ngày cụ thể. Tuy nhiên, theo thông báo gửi đến luật sư của Messi, tòa án giữ nguyên cáo buộc với cha con siêu sao người Argentina, liên quan đến các gian lận tài chính diễn ra vào các năm 2007, 2008 và 2009.

Cha con Messi phải ngồi tù 22 tháng?

Cụ thể, 2 kẻ bị kết tội gian lận này đã sử dụng một chuỗi các công ty “ma” ở Belize và Uruguay để trốn 4,16 triệu euro tiền thuế. Tống số tiền họ thu được từ các hợp đồng quảng cáo với Banc Sabadell, Telefonica, Danone, Air Europa, Adidas, Pepsi là 10 triệu euro nhưng không nộp một xu nào cho kho bạc Tây Ban Nha.

Vụ việc đã bị phanh phui cách đây vài năm và bất chấp gia đình Messi đã chấp nhận bồi thường thiệt hại tài chính cho chính phủ Tây Ban Nha, tòa án Gava vẫn bác bỏ kháng án trắng tội của gia đình siêu sao này. Theo cáo trạng, Messi và cha sẽ phải chịu 3 tội danh trước tòa, trong đó có một tội danh có thể khiến hai cha con này phải ngồi tù 22 tháng.

Hiện Lionel Messi đang trong thời gian dưỡng thương, trong khi phía BLĐ Barca lên tiếng sẽ làm hỗ trợ tối đa để bảo vệ Messi và cha.

Cha con Messi phải ngồi tù 22 tháng?

Messi không phải là cầu thủ duy nhất trốn thuế. Ngoài anh, năm 2011 và 2012, tiền vệ Javier Mascherano cũng bị điều tra gian lận thuế, trong khi tiền vệ Xabi Alonso mới đây cũng phải hoàn trả thuế gian lận vào năm 2010.

Đ.T