HLV Arsene Wenger: Mất 15 triệu bảng & 2 căn nhà vì bỏ vợ

Vợ chồng HLV Arsene Wenger đã chính thức nộp đơn ly hôn lên tòa án thành phố Strasbourg để giải thoát cho nhau sau gần 20 năm chung sống. Nhưng cái giá phải trả cho sự tự do của ông Wenger không hề rẻ.

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

HLV Arsene Wenger làm đám cưới với bà Annie Brosterhous vào tháng 12/2010. Nhưng trước đó, hai người đã chung sống với nhau trong một thời gian dài và sinh được một cô con gái 18 tuổi là Leah. Cuộc sống hôn nhân của ông Wenger tương đối hạnh phúc. Bà Annie không chỉ xinh đẹp, tài năng mà còn rất tâm lý. Không giống như nhiều bà vợ của các HLV khác, Annie Brosterhous luôn dành thời gian rảnh rỗi để nghiên cứu bóng đá cùng chồng và thỉnh thoảng cũng đưa ra những gợi ý tuyệt vời cho HLV trưởng Arsenal.

HLV Arsene Wenger: Mất 15 triệu bảng & 2 căn nhà vì bỏ vợ

Khi ông Wenger dính vào bê bối tình ái với ca sĩ Sonia Tatar chỉ vài tuần trước lễ kết hôn của hai người, bà Annie cũng xử lý rất khôn khéo. Thay vì đánh ghen hay làm rùm beng trên mặt báo, bà xã Wenger chọn cách đóng cửa bảo nhau. Bởi vậy, không lạ khi HLV Arsene Wenger luôn ca ngợi bà xã là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những thành công của ông tại Arsenal.

Vợ chồng ông Wenger sống hạnh phúc như vậy nên chẳng ai ngờ có ngày họ lại đưa nhau ra tòa ly hôn khi sắp bước sang cái tuổi thất thập cổ lai hy. Theo lá đơn được gửi lên tòa án thành phố Strasbourg, ông Wenger và bà Annie đã ly thân từ 3 tháng nay. Một nguồn tin thân cận với gia đình ông thầy người Pháp chia sẻ trên tờ The Sun: “Họ đã đạt được thỏa thuận về việc phân chia tài sản và chu cấp tài chính sau khi ly dị. Arsene và Annie đã không hạnh phúc trong một thời gian dài và họ cho rằng chia tay là điều tốt nhất cho cả hai người”.

Tin đồn vợ chồng ông Wenger “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” đã xuất hiện từ vài tháng nay. Lần cuối cùng hai người xuất hiện trước công chúng đã diễn ra cách đây hơn 1 năm, cụ thể là tháng 1/2014 trong một sự kiện của thương hiệu đồng hồ IWC tại Đức. Nhưng không ai rõ nguyên nhân khiến ông Wenger bất ngờ bỏ rơi một người vợ tuyệt vời như bà Annie.

Theo một nguồn tin của tờ The Sun, ông thầy người Pháp mất vợ vì quá mải mê với công việc huấn luyện ở Arsenal. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2008, ông Wenger cho biết: “Mười năm trước, tôi từng hứa với vợ tôi rằng: “Anh chỉ làm thêm 5 năm nữa thôi rồi sẽ nghỉ hưu”. Nhưng bây giờ, tôi vẫn còn ở đây (Arsenal). Công việc huấn luyện khiến tôi thật khó để dành thời gian bên người thân. Với một người bình thường, họ chỉ phải làm việc từ Thứ Hai đến thứ Sáu. Công việc của tôi thì khác, tôi phải đi rất nhiều. Nhưng điều quan trọng không phải là dành thời gian cho gia đình ít hay nhiều, mà là bạn sử dụng quãng thời gian này như thế nào. Tôi không thể dành thời gian tốt nhất cho người thân bởi ngay khi ngồi cạnh họ, tôi vẫn nghĩ đến những trận đấu tiếp theo”.

Trên thực tế, bà Annie cũng thích xem bóng đá. Bà hầu như chưa bỏ sót trận đấu nào của Arsenal. Nhưng Annie cũng rất sợ cô đơn. Khi cô con gái Leah trưởng thành và có một cuộc sống riêng, bà Annie cần một người ở bên cạnh. Nhưng ông Wenger lại chưa bao giờ là một người chồng tuyệt vời như Sir Alex Ferguson.

Người phát ngôn của Arsenal đã từ chối bình luận về chuyện riêng của HLV Arsene Wenger, trong khi người đại diện của “Giáo sư” cũng chọn cách im lặng trước sự việc này.

Bỏ vợ là mất cả đống tiền

Ngoài lý do mải mê với công việc tại Arsenal, báo chí Anh còn nghi ngờ HLV Arsene Wenger bỏ vợ già để chạy theo những cô gái trẻ. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận. Điều duy nhất NHM có thể tin tưởng vào lúc này là ông Wenger sẽ phải mất một khoản tiền không nhỏ để đổi lấy sự tự do cho bản thân, điều luôn xảy ra trong một vụ ly hôn của các ngôi sao nổi tiếng. Theo danh sách những ngôi sao thể thao giàu nhất nước Anh của tờ The Times, HLV Arsene Wenger xếp ở vị trí thứ 10 với tổng tài sản là 38 triệu bảng.

HLV Arsene Wenger: Mất 15 triệu bảng & 2 căn nhà vì bỏ vợ

Một luật sư người Pháp cho biết: “Đây là một trường hợp ly thân hợp pháp, nghĩa là vợ chồng không cần thiết phải sống chung với nhau, hai sẽ có cuộc sống riêng và những mối quan hệ thân mật với người khác. Bên cạnh đó, ông Wenger vẫn phải có trách nhiệm chăm sóc gia đình của mình. Nhưng nếu phán quyết không được thay đổi trong vòng 2 năm, đơn ly hôn sẽ tự động có hiệu lực. Trên thực tế, những trường hợp ly thân hợp pháp như thế này không thường xuyên xảy ra. Chỉ có các gia đình Công giáo hay làm điều này khi họ không thực sự muốn ly hôn, dù về mặt pháp lý ly thân hợp pháp không có nhiều khác biệt so với ly dị”.

Hiện tại, vợ chồng Wenger vẫn đang sống cùng nhau tại ngôi biệt thự gần sân tập Colney của Arsenal ở Bắc London. Nhưng bà Annie sẽ sớm gói ghém hành lý để chuyển về sống tại những căn biệt thự ở Pháp, một phần trong thỏa thuận phân chia tài sản của vợ chồng ông Wenger. Nguồn tin của tờ The Sun cho biết: “Hai người đã phải tranh cãi rất nhiều lần mới có thể thống nhất chuyện phân chia tài sản. Arsene không muốn cưa đôi khối tài sản mà ông ấy phải mất hơn 20 năm tích cóp. Nhưng nếu không chia cho bà Annie, Arsene sẽ không có tự do. Cốt cuộc, ông ấy cũng phải đồng ý mất cho Annie 15 triệu bảng và 2 căn biệt thự tại Pháp”.

NGUYỄN MAI