Neville xây khu chung cư “đẳng cấp thế giới”

Hội đồng thành phố Manchester đã đồng ý với kế hoạch của Gary Neville nhằm phát triển khu phố Jackson’s Row thành một khu đô thị “đẳng cấp thế giới” gồm chung cư cao cấp, cửa hàng, văn phòng cho thuê và một khách sạn quốc tế 5 sao không thua kém gì Hotel Football.

Trong cuộc họp mới nhất bàn về kế hoạch của Neville, Sir Richard Leese, người đứng đầu Hội đồng thành phố mô tả Jackson’s Row là một trong những tuyến đường quan trọng bậc nhất Manchester, sẽ phát triển mạnh mẽ nếu gặp thời cơ thuận lợi. “Chúng tôi đều mong đợi một điều gì đó thực sự nổi bật. Và dường như nó đã xuất hiện rồi”. Ý của Sir Richard là ám chỉ Gary Neville.

Neville xây khu chung cư “đẳng cấp thế giới”Trong vài năm trở lại đây, ông anh nhà Neville nổi lên như một nhà đầu tư “lọc lõi” trên thị trường bất động sản, tiêu biểu là việc được mời tham dự Triển lãm bất động sản thế giới MIPIM 2014. Năm ngoái, cựu danh thủ Man Utd mua lại sàn giao dịch chứng khoán cũ của thành phố Manchester với giá “rẻ mạt” là 1,5 triệu bảng, trong khi MCR Property Group phải mất tới 4,7 triệu bảng để mua lại tòa nhà này vào năm 2004.

Gary Neville dự định sẽ biến sàn giao dịch này thành một khách sạn cao cấp, hỗ trợ Hotel Football ở gần sân Old Trafford.

Mọi chuyện càng thuận lợi hơn nữa khi đầu tháng này, một nhà đầu tư Trung Quốc tuyên bố sẽ cung cấp kinh phí cho dự án của Neville. Vấn đề duy nhất còn tồn tại là tương lai của quán rượu lâu đời Sir Ralph Abercrombie. Nhiều người dân phản đối kế hoạch của Neville vì lo sợ những quán rượu truyền thống đang dần mất đi ở Manchester. Tuy nhiên, cựu quản lý của quán rượu là anh Mike Christodoulou lại ủng hộ Neville: “Quán có lịch sử rất lâu đời. Tôi cũng rất buồn nếu nó bị phá đi, nhưng nếu điều này tốt cho sự phát triển của khu phố thì tôi cũng muốn tham gia, trở thành một phần trong đó”.

Theo tờ Manchester Evening News, kế hoạch của Gary Neville sẽ được triển khai vào cuối năm nay. Nếu thành công, cựu danh thủ Man Utd không chỉ kiếm bộn tiền mà còn xây dựng được hình ảnh đẹp trên thương trường và trong lòng người dân địa phương. Xem chừng, việc Neville và Giggs bán lại 75% cổ phần của Hotel Football cho tỷ phú Peter Lim không nằm ngoài mục đích tập trung cho kế hoạch xây khu chưng cư “đẳng cấp thế giới” ở Jackson’s Row.

Nguyễn Mai