Đồng Tháp tạm dừng thi đấu với đội trưởng Duy Khanh: “Họ ép tôi”

Tập trung trở lại sau kỳ nghỉ, bất ngờ Duy Khanh nhận được thông báo “tạm dừng hoạt động luyện tập, thi đấu” từ CLB. Thể thao 24h đã liên lạc với tiền vệ đội trưởng của Đồng Tháp và nhận được chia sẻ của cầu thủ này.

Duy Khanh

Đội trưởng Duy Khanh (phải).

– Thể thao 24h: Đồng Tháp tập huấn ở Phú Quốc nhưng lại không có một số cầu thủ, trong đó có Duy Khanh. Anh bị thanh lý hợp đồng, kỷ luật hay chính xác là…?

Nguyễn Duy Khanh: Tôi được lãnh đạo thông báo được cho nghỉ phép thêm 2 tuần nên không cần đi tập huấn cùng đội.

– Đồng Tháp có văn bản “tạm dừng mọi hoạt động luyện tập, thi đấu” đối với Duy Khanh và được biết nội dung thông báo rất lạ lùng và có phần khó hiểu?

Tôi vừa nhận được quyết định này và cũng thấy hết sức khó hiểu. Trong quyết định ghi rằng “tạm thời dừng mọi hoạt động luyện tập, thi đấu” với tôi. Khi liên lạc lại với lãnh đạo CLB thì được Phó GĐĐH Vương Thanh Trung trả lời rằng đó là thông báo cho phép tôi được… nghỉ phép thêm.

– Theo anh, bản chất của quyết định này là cái gì?

Tôi cho rằng nó xuất phát từ vụ việc chúng tôi kiện Công ty TNHH bóng đá Đồng Tháp, đơn vị quản lý CLB CS.Đồng Tháp trước đây, về khoản nợ 2 tỷ đồng ở mùa giải 2014 đang còn thiếu. Là đội trưởng và tư cách anh lớn trong đội, do đứng ra đấu tranh đòi công bằng nên tôi bị đối xử như thế này.

– Nhưng có thông tin cho biết anh đã trực tiếp gặp HLV Phạm Công Lộc trên sân và có mong muốn được ra đi?

Bây giờ thì ai nói và nghi ngờ gì mà chẳng được. Tôi chỉ muốn nói một cách rõ ràng thế này: Tôi là người lao động, làm việc cho một đơn vị có tư cách pháp nhân, có ký hợp đồng lao động và hợp đồng bóng đá chuyên nghiệp nên muốn nghỉ hay làm gì đều có giấy tờ, văn bản báo trước chứ không thể làm việc, nói chuyện bằng miệng được.

– Vậy quan điểm của anh như thế nào về quyết định tạm dừng mọi hoạt động luyện tập, thi đấu của đội bóng?

Tôi cho rằng những người đưa ra quyết định đã không fair-play và việc họ cố tình ép tôi nghỉ ở Đồng Tháp. Cần phải rõ ràng và sòng phẳng, rằng trước khi đưa vụ việc ra tòa, tôi đã xin ý kiến lãnh đạo của CLB hiện giờ và được đồng ý. Tôi cũng minh bạch trong suy nghĩ và hành động, khi việc kiện công ty cũ không ảnh hưởng gì đến việc luyện tập, thi đấu cho CLB. Bằng chứng là tôi tập luyện nghiêm túc, thi đấu tốt với tinh thần trách nhiệm cao nhất và đáp ứng đúng yêu cầu của HLV trưởng. Thế nên, vì bất cứ lý do nào đấy mà cho rằng những việc đưa vụ việc ra toà làm ảnh hưởng đến thành tích của đội, tinh thần của các cầu thủ khác trong đội là không công bằng với tôi.

– Vậy phản ứng của anh đối với quyết định này như thế nào?

Trước mắt buộc phải thực hiện đúng theo yêu cầu của CLB còn sau đó sẽ tính tiếp và tôi khẳng định là sẽ đi đến cùng của sự việc.

– Xin cảm ơn!

Kết thúc vòng 12 V.League 2015, sau kỳ nghỉ 10 ngày và quay lại tập trung vào ngày 12/05, Duy Khanh được thông báo từ GĐĐH Vương Thanh Trung là “được nghỉ phép thêm đến ngày 28/05”. Đến ngày 14/05 thì cầu thủ này nhận được quyết định “tạm dừng mọi hoạt động luyện tập, thi đấu cho đến ngày 30/05”. Hôm qua (15/05), Duy Khanh đã rời đội để về nhà.

Trước mùa 2015, Duy Khanh ký hợp đồng 2 năm với Đồng Tháp và nhận trước số tiền 500 triệu tiền “lót tay”. Khó có chuyện thanh lý hợp đồng, cho ra đi tự do và có vẻ Đồng Tháp muốn đẩy cầu thủ này vào thế phải đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nếu muốn ra đi tìm CLB mới. Nếu muốn phá hợp đồng thì Duy Khanh phải hoàn lại số tiền đã nhận, đền bù 6 tháng tiền lương và “những thiệt hại mà CLB phải chịu”.

ĐẮC MINH (thực hiện)

Bình luận (0)