FLC Thanh Hóa 2-1 HA.GL: Về “méc” bầu Đức

“Trọng tài chính nhìn thấy rõ ràng, ông ấy không thể nhắm mắt ở tình huống Đình Tùng để bóng chạm tay trước khi ghi bàn. Chính họ đã giết chết chúng tôi”. Sau tiếng còi kết thúc trận đấu, thủ thành Minh Nhựt chạy ra bàn trọng tài và liên tục phản ứng kịch liệt về các quyết định của tổ trọng tài.

Khi tỷ số đang là 1-1 và HA.GL là đội bóng làm chủ thế trận, trong khi Thanh Hóa đánh mất chính mình về mặt chuyên môn và tập trung “đá rắn” để đối phó thì tiếng còi của trọng tài chính Hà Anh Chiến đã trở thành điểm nhấn trên sân.

Phút 82 khi Omar đối mặt khung thành và chuyền ngang, sau một tình huống lập bập Đình Tùng đánh gót nâng tỷ số lên 2-1. Khi trọng tài Anh Chiến chỉ tay lên vạch giữa sân, toàn bộ 11 cầu thủ HA.GL và các thành viên BHL, lãnh đội lẫn dự bị lao bổ về phía trọng tài chính và trợ lý 1 Như Phong cũng như trọng tài thứ 4 Duy Lân để phản ứng và khiến nại.
2d

Họ cho rằng, Đình Tùng đã ở tư thế việt vị và trước khi đưa bóng vào lưới đã để bóng chạm tay. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh chạy thẳng vào sân “hỏi chuyện” trọng tài và cả đội quây kín ông Chiến phản đối, gây áp lực. Trận đấu đã bị gián đoạn khoảng 3 phút để tổ trọng tài hội ý và “phân trần” với phía HA.GL. Chưa dừng lại, trong sân tiền vệ Minh Vương đã không kìm nén được ức chế ném chai nước và quát tháo rất to còn Văn Sơn đùng đùng lao về phía ông Chiến, xô đẩy với trạng thái muốn “ăn tươi nuốt sống”.

Anh ben le _ Truong doan HAGL Tan Anh vao san phan ung TT3

Cuối cùng, bàn thắng vẫn được công nhận, Trưởng đoàn Tấn Anh bị mời lên khán đài còn dưới sân cầu thủ HA.GL tiếp tục phải đá hết trận với nỗi uất ức. “Đây không phải lần đầu tiên chúng tôi chịu thiệt về các quyết định của trọng tài. Tình huống rõ như ban ngày, diễn ra trước mặt trọng tài chính và trợ lý, tôi không hiểu sao họ lại có quyết định trái ngược với sự thật. Khi tôi chạy vào sân hỏi, trọng tài chính bảo không nhìn thấy, quay ra nói chuyện với trợ lý, ông này cũng bảo không nhìn thấy. Tôi nghĩ cuộc chơi mà HA.GL luôn phải chịu thiệt về phần mình, rất khó để chúng tôi phát triển”, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, liên tục phản ứng và chia sẻ với phóng viên để xả bức xúc.

Anh ben le _ Truong doan HAGL Tan Anh vao san phan ung TT

Chưa hết, ông Tấn Anh còn khư khư trên tay chiếc điện thoại, trong đó có nội dung tin nhắn, nói về bàn thắng của Đình Tùng là không hợp lệ chạy đến bàn trọng tài và giám sát trận đấu hỏi chuyện: “Những người có chuyên môn xem qua tivi đã báo với tôi, Đình Tùng đã việt vị trước khi để bóng chạm tay và ghi bàn”.

“Chúng tôi cảm thấy rất bất bình và bức xúc với cách cầm còi của trọng tài. Ngay khi trở về Pleiku, tôi sẽ báo cáo lên bầu Đức và xin ý kiến chỉ đạo, bởi không chỉ tình huống công nhận bàn thắng 2-1 cho Thanh Hóa, cả trận tổ trọng tài đều bộc lộ sự yếu kém năng lực”.

Anh tran Thanh Hoa - HAGL_HAGL phan ug TT Nguyen Anh Chien3

Bên phía Thanh Hóa, HLV Hoàng Thanh Tùng không có mặt trong phòng họp báo và trợ lý Ngô Văn Hòa chia sẻ: “Tôi nghĩ trọng tài cũng là con người, có lúc đúng lúc sai nên chúng ta không thể trách được. Còn về trận đấu, trong bóng đá ngoài đẳng cấp, cần phải có sự may mắn và hôm nay chúng tôi đã may mắn hơn”.

Đội hình thi đấu:

FLC.Thanh Hóa: Vĩnh Lợi, Văn Phong, Xuân Anh, Đức Tuấn, Tấn Đạt, Sỹ Cường, Duy Nam (Hữu Dũng,67’), Đình Tùng (Xuân Hưng,82’), Thanh Bình (Quốc Phương,46’), Văn Tân, Omar.

HA.GL: Minh Nhựt, Tiến Dũng, Đông Triều, Văn Thanh, Văn Sơn, Tuấn Anh (Trấn Vũ,72’), Xuân Trường, Minh Vương, Thanh Tùng (Thanh Hậu,79’), Công Phượng, Moussa.

TRÚC AN