Người trong cuộc nói gì về phát biểu “Chơi như thế là hèn” của bầu Đức?

“Đây là cuộc chơi sòng phẳng, mạnh được yếu thua và đội nào kém mà thua thì phải chấp nhận. Trong quá khứ cũng có nhiều thời điểm Đồng Tháp bị lên xuống hạng, có ai phàn nàn là chúng tôi bị đánh hội đồng đâu”, HLV Phạm Công Lộc lên tiếng sau phát biểu “chơi như thế là hèn” của bầu Đức.

Hậu vệ Xuân Luân (B.Bình Dương): “V.League chứ không phải giảng đường”

Xuan Luan

“Bóng đá phải máu ăn thua và đã đá thì phải chơi hết mình, một khi ra sân luôn quyết tâm để giành chiến thắng. Đây là cuộc chơi sòng phẳng, đội nào có chuyên môn, bản lĩnh thì đó là người giành chiến thắng. Thế nên bảo HA.GL bị các đội khác đánh hội đồng thì nghe vô lý và nực cười lắm. Nói theo kiểu đấy thì như B.Bình Dương chắc cả V.League đều tập trung muốn “đánh hội đồng” để giành chiến thắng. Nếu bảo cầu thủ còn trẻ, chưa va vấp thì cho đá V.League để “tự sát” à? Đây là đá bóng và V.League chứ có phải giảng đường với những cậu bé thư sinh…”.

Tiền đạo Quang Hải (T.Quảng Ninh): “Nhìn họ đá bóng mà thương”

Quang Hai
“Các cầu thủ HA.GL đều là những tài năng trẻ thực sự của BĐVN, đó là điều không thể phủ nhận. Thế nhưng ở các em còn quá trẻ, chưa được trang bị đầy đủ những kỹ năng để thích nghi với sân chơi khắc nghiệt như V.League. Và việc HA.GL bị thua liên tiếp, thi đấu không thành công thật ra là điều đã được dự báo từ trước chứ không phải bây giờ mới thấy. Đó là điều trong dự định, nhất là cả lứa toàn cầu thủ mới 19-20 tuổi, chưa có kinh nghiệm va vấp, thi đấu đỉnh cao thì việc chơi trong môi trường như này là quá sức với họ. Cần thêm thời gian, để học và trưởng thành thì sẽ tốt hơn. Một phần khiến HA.GL thua suốt cũng bởi các em được tung hô nhiều quá, như chạm vào lòng tự ái của các đội bóng khác nên khi gặp họ đều xác định phải đá để khẳng định mình. Thú thực, thi đấu trong sân nhiều lúc quay sang nhìn các em, muốn vào bóng mạnh để tranh bóng mà đôi khi tôi còn lấn cấn bởi thấy thương họ…”.

HLV Phạm Công Lộc (Đồng Tháp): “Chơi là phải chấp nhận”

HLV Pham Cong Loc
“Mỗi người có ý kiến, quan điểm riêng còn với Đồng Tháp thì chỉ tập trung duy nhất cho nhiệm vụ của mình. Chúng tôi cũng phải tự lo cho bản thân, không quan tâm đến các đội khác nghĩ gì hay như nào. Đây là cuộc chơi sòng phẳng, mạnh được yếu thua và đội nào kém mà thua thì phải chấp nhận. Trong quá khứ cũng có nhiều thời điểm Đồng Tháp bị lên xuống hạng, có ai phàn nàn là chúng tôi bị đánh hội đồng đâu. Mình cứ tính toán, tập trung về chuyên môn, con người và thua là do mình chứ không thể đổ lỗi cho ai được. Nếu thất bại thì cũng nên nhìn nhận lại chính mình chứ không thể trách ai”.

Phương Anh (ghi)

HA.GL: Chờ một “phép màu”

Bầu Đức: “Chơi như thế là hèn”