GĐĐH CLB HA.GL: “Thế ông Sự bán độ để giúp HA.GL à?”

Ông Huỳnh Mau – GĐĐH CLB HA.GL đã có phản ứng trước những ý kiến về việc HA.GL thoát khỏi nguy cơ tụt hạng là do sự giúp sức từ các đội bóng khác.

“Là một HLV lão làng, có kinh nghiệm bậc nhất V.League nhưng khi thất bại trước HA.GL và bị ĐT.LA cầm hòa, ông Sự lại chĩa mùi dùi sang hướng khác, quy kết có thế lực ngầm đang giúp đỡ chúng tôi.

Có trách thì Đồng Nai nên trách chính mình chứ đừng phủ nhận mọi công sức của cả tập thể HA.GL như thế. Phản ứng kiểu này chỉ đến từ những người thiếu chuyên nghiệp. Đáng lẽ ra, ông ấy nên nghỉ sớm để tạo luồng gió mới cho V.League chứ không thể cứ thất bại là đổ hết mọi nguyên nhân cho đội bóng khác.

GĐĐH CLB HA.GL: “Thế ông Sự bán độ để giúp HA.GL à?”
GĐĐH CLB HA.GL Huỳnh Mau.

Ông ấy nói các đội bóng khác giúp HA.GL, vậy nếu trận Đồng Nai thua HA.GL có phải ông Sự bán độ để giúp HA.GL trụ hạng hay không?

Một HLV mà cứ chăm chăm những vấn đề bên lề để đổ lỗi cho nguyên nhân thất bại mà không chú tâm đến vấn đề chuyên môn thì quá thiếu chuyên nghiệp.”, GĐĐH CLB HA.GL Huỳnh Mau bày tỏ sự bức xúc khi HLV Trần Bình Sự cho rằng “ĐT.LA còn đá cho đội khác” và “trận tới ĐT.LA sẽ thua HA.GL”.

“Những chiến thắng vừa qua đến từ sự nỗ lực của cả tập thể, đặc biệt là vấn đề thay đổi HLV trưởng kịp thời. HA.GL thua thì bảo không biết đá, yếu kém; còn thắng thì bảo người này giúp, người nọ giúp. Nói như thế là phủ nhận công sức của cả một tập thể, phủ nhận những thay đổi mang tính chiến lược của chúng tôi.

Thử nghĩ xem, trận đấu trên sân Đồng Nai, các cầu thủ đã chiến đấu hơn 100% sức lực để giành giật lấy sự sống. Còn như trong các cuộc chạm trán với Hà Nội.T&T thì ở lượt đi, chúng tôi đã thua 3 bàn trong hiệp 1 rồi thua tiếp 1 bàn nữa trong hiệp 2 nhưng đội bóng không bỏ cuộc, ghi liền 3 bàn sau đó. Và nếu có thêm thời gian, khả năng HA.GL có điểm là rất cao. Còn ở trận lượt về trên sân Peliku, thời tiết khắc nghiệt là rào cản của các đội bóng, thi đấu dưới trời lạnh rét như thế, các cầu thủ khách rất dễ mất sức, bị cóng. Ngoài ra, sự cổ vũ nhiệt tình trên khán đài giúp các cầu thủ chủ nhà tự tin, hưng phấn và có thể làm được bất cứ điều gì mà không ai ngờ tới.

Hơn thế nữa, HN.T&T còn phải đá cho thương hiệu của đội bóng nữa chứ, họ không thể vì thế này thế kia mà đánh mất chính mình được. Như thế có thể đánh mất tất cả, nhất là niềm tin từ nhà tài trợ và NHM. Theo tôi, chiến thắng trước HN.T&T của HA.GL là rất xứng đáng. Không nên nhìn HA.GL với ánh mắt thiếu thiện cảm như thế”, ông Mau phản ứng trước những ý kiến về việc HA.GL thoát khỏi nguy cơ rớt hạng là do sự giúp sức từ các đội bóng khác.

TRẦN KHÁNH (ghi)

Chủ tịch CLB Đồng Tháp: “Đánh hội đồng hay cứu đã rõ”