Cựu tuyển thủ Việt Thắng: "Xuất ngoại, không thành công cũng thành nhân"

Dù hoàn cảnh, tính chất khác nhưng cũng từng được ra nước ngoài chơi bóng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, cựu tuyển thủ QG Nguyễn Việt Thắng thấy mừng cho các cầu thủ “đàn em” và coi đó là tín hiệu tích cực cho tương lai…

“Nhiều người cho rằng Công Phượng, Tuấn Anh đến các đội bóng ở J.League 2 hay việc Xuân Trường sang thi đấu ở giải chuyên nghiệp Hàn Quốc có mục đích khác ngoài chuyên môn, khi giữa HA.GL với đối tác của họ xây dựng quan hệ hợp tác nhưng với tôi thì không nghĩ thế. Họ có thể đi và dám đi, trước tiên nhờ khả năng chuyên môn và bóng đá.

Việc 'xuất ngoại' của các cầu thủ HA.GL là điều tốt cho BĐVN
Việc 'xuất ngoại' của các cầu thủ HA.GL là điều tốt cho BĐVN

Và tôi nghĩ dù các cầu thủ trẻ HA.GL đi với mục đích gì chăng nữa thì đó cũng là điều tốt, hết sức bổ ích không chỉ cho tương lai của chính các em. Được sinh sống, tập luyện và va chạm ở một đất nước phát triển, có môi trường bóng đá chuyên nghiệp cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, chắc chắn sẽ giúp cho các em rất nhiều. Họ sẽ được học, vỡ ra nhiều điều và được rất nhiều thứ.

Chính Việt Thắng cũng từng hưởng lợi từ việc 'xuất ngoại'
Chính Việt Thắng cũng từng hưởng lợi từ việc 'xuất ngoại'

Như trường hợp của tôi trước đây, khi được đến Pháp và Bồ Đào Nha dù chỉ là quãng thời gian ngắn thôi nhưng giúp cho mình trưởng thành lên rất nhiều. Tôi không những được bổ túc thêm về kiến thức, văn hóa cho mình mà còn học hỏi được rất nhiều về bóng đá, cuộc sống. Từ những cái nhỏ, đơn giản nhất như nề nếp sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ… đến chuyên môn, phương pháp tập luyện khoa học, cách tư duy và chơi bóng…, tự mỗi cầu thủ sẽ rút ra nhiều bài học để hoàn thiện, trưởng thành và tích luỹ cho tương lai.

Từ thực tế đã trải nghiệm, tôi thấy cần ủng hộ việc Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu. Nó là cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai và sẽ mở ra nhiều hướng mới, không chỉ cho họ, HA.GL mà cả BĐVN…” cựu tiền đạo Việt Thắng, chia sẻ. 

Việt Thắng là một trong những cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài sớm nhất
Việt Thắng là một trong những cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài sớm nhất

Cùng với đồng đội Thái Dương trước đây ở đội Công an TP.HCM, Việt Thắng là một trong những cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài tập luyện và chơi bóng sớm nhất, khi có chuyến thử việc 1 tuần tại CLB Bastia (Pháp) vào năm 1999. Năm 2005, Việt Thắng tiếp tục có chuyến “học việc” tại CLB Porto B của Bồ Đào Nha do HLV Calisto giới thiệu.

UYÊN PHẠM (ghi)

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech