11 “Usain Bolt” đủ làm chuyện lớn?

Quãng thời gian làm quen với Liverpool chỉ vỏn vẹn 3 ngày thật sự là quá ít cho Juergen Klopp tạo được thay đổi triệt để so với người tiền nhiệm Brendan Rodgers.

Dù vậy, lối chơi rất “rock” phần nào sớm được thể hiện khi thống kê của BTC Premier League cho biết ở trận hòa 0-0 tại White Hart Lane, đội khách đã di chuyển trên quãng đường dài 116km và toàn đội thực hiện tổng cộng 614 pha tăng tốc, nhiều hơn mọi đối thủ khác ở mùa này. Ấn tượng chẳng kém, đây là lần đầu tiên ở Premier League 2015/16 có đội di chuyển nhiều hơn Tottenham.

Tuy nhiên, Liverpool chạy nhiều hơn là tốt, nhưng các đối thủ chắc chắn chẳng chút lo lắng nếu đội hình chính của Klopp chỉ đơn giản là 11 “Usain Bolt”. Đúng là thời gian còn chưa đủ để đội ngũ hiện có kịp kết nối thành khối để triển khai lối chơi nhịp nhàng theo ý tưởng của tân HLV người Đức, nhưng nếu trong mấy vòng tới mà tình hình không chuyển biến nhanh chóng, Liverpool sẽ khó có thể làm nên chuyện lớn. Trong đó, khâu quan trọng nhất cần cải thiện là tỷ lệ chuyền bóng chính xác, vì chạy nhiều mà chuyền hỏng liên tục thì cũng như không. Thế nhưng tại White Hart Lane, Liverpool chuyền hỏng tới 108 lần, còn nhiều hơn trận cuối của Rodgers tại Goodison Park chỉ có 74 lần.

Nếu cải thiện được nhược điểm này, Liverpool cũng sẽ cải thiện được tỷ lệ chuyền bóng chính xác. Sự thật thì cho tới trước vòng đấu cuối tuần qua, Liverpool chẳng phải là đội có tỷ lệ chuyền bóng tốt với mức chính xác chỉ đạt 81,4%. Nhưng rõ ràng là tại London, quyết tâm đẩy cao tốc độ trận đấu của Klopp khiến tỷ lệ ấy thậm chí còn rớt xuống chỉ đạt 75,5%. Thông số đó thuộc nhóm 4 đội kém nhất Premier League mùa này! Đây là chi tiết mà Klopp không thể phớt lờ, vì Liverpool có thể uy hiếp được ai, nếu họ chạy nhiều chẳng qua là do chuyền hỏng quá nhiều, nên buộc phải đuổi theo đoạt lại?

Thiên Tứ

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Sporting Braga 3 - 2 Olympique...
FT Villarreal 4 - 0 Dinamo Minsk
FT Bordeaux 0 - 1 Sion
FT Liverpool 1 - 1 Rubin Kazan'
FT Molde 3 - 1 Celtic
FT Partizan 0 - 2 Athletic Club
FT Schalke 04 2 - 2 Sparta Praha
FT Anderlecht 2 - 1 Tottenham...
FT Monaco 1 - 0 Qarabag
FT Fiorentina 1 - 2 Lech Poznan
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1