CĐV Đồng Nai muốn cơ quan điều tra vào cuộc: Vì đó là “Vờ” League…

“Với tư cách là một CĐV bóng đá Đồng Nai, tôi nói để xây dựng rằng: V.League năm nay thực sự là giải đấu bóng đá có vấn đề, không còn là một giải đấu bóng đá đơn thuần. Nó là một trò chơi đá cuội và như báo chí nói là “Vờ” League…”, PCT thường trực Hội CĐV Đồng Nai, Trần Đình Chiến chia sẻ.

“Vờ” League & “Đá cuội”

“Nếu cho một phiếu bình bầu đội bóng nào xuống hạng thì tôi chọn XSKT.Cần Thơ và HA.GL. Họ xuống hạng mới xứng đáng.

HA.GL là đội bóng trẻ được đào tạo chuyên nghiệp, tư duy bóng đá tốt nhưng để đá V.League thì chưa có kinh nghiệm. Các cháu HA.GL khó trụ nổi nhưng cuối cùng lại trụ hạng thành công nhờ một số trận thắng do “đá cuội”. Trong khi đó, XSKT.Cần Thơ có những trận đấu “cuội” với Hải Phòng, SLNA. Ngay cả CĐV Hải Phòng, những người có mặt trực tiếp trên sân cũng đề nghị công an vào cuộc, còn CĐV SLNA quay mặt với đội nhà.

CĐV Đồng Nai muốn cơ quan điều tra vào cuộc: Vì đó là “Vờ” League...
Trận XSKT.Cần Thơ – SLNA.

Nếu chúng ta nói chứng cứ thì cơ quan điều tra và C45 đã vào cuộc. Thế nhưng NHM, báo chí đều nhìn thấy những trận đấu “cuội”. Tại sao BTC, VFF không đề nghị điều tra? Nếu nói chờ chứng cứ thì nói chung chung quá.

Đó là trách nhiệm của BTC. Tôi nghĩ nếu BTC nghiêm khắc ngay từ trận đấu XSKT.Cần Thơ – Hải Phòng thì không bao giờ có những trận đấu “cuội” XSKT.Cần Thơ – SLNA, HA.GL – SLNA, ĐT.LA – XSKT.Cần Thơ. Tất cả những trận đấu đó đều có kịch bản. Ngay cả trận đấu HA.GL thắng B.Bình Dương, ông Mai Đức Chung còn bảo một số cầu thủ không chịu đá. Không hiểu tại sao BTC không có ý kiến gì.

Tôi thấy BTC có vấn đề. Khi ông Lê Hùng Dũng ứng cử vào vị trí Chủ tịch LĐBĐVN thì tuyên bố tổ chức V.League có lời, sạch và thành công rực rỡ. Lãi hay không thì chúng tôi không biết nhưng sạch thì tôi thấy không sạch. Không chỉ tôi nói mà NHM cả nước đều biết có nhiều trận đấu “cuội”. Mọi người đã nói là “đá vờ”, gọi giải đấu năm nay là “Vờ” League 2015 chứ không phải V.League.

CĐV Đồng Nai muốn cơ quan điều tra vào cuộc: Vì đó là “Vờ” League...
Hội CĐV Đồng Nai.

Tôi cũng thấy trách nhiệm của Ban Kỷ luật là chưa rõ ràng. Theo tiêu chí và điều lệ của giải, nếu như trận đấu có mùi thì Ban Kỷ luật sẽ trừ mỗi đội 3 điểm như mọi năm. Năm nay có nhiều trận không chỉ có mùi mà còn khét hơn trận Sài Gòn Xuân Thành ở năm 2013 nhưng BTC không dám xử. BTC chưa hoàn thành nhiệm vụ, chưa nghiêm nên giải đấu có nhiều trận đấu “đá cuội”, “đá vờ”.

Tôi thấy một giải đấu mà có đội bóng của ông Phó Chủ tịch LĐBĐVN tham dự thì không công tâm, vô tư. Tôi nghĩ LĐBĐVN nên xem xét lại để giải đấu vô tư hơn. Tôi thấy giải đấu năm nay không còn là bóng đá nữa rồi. Thực sự rất buồn khi điều này cho thấy sự xuống cấp của một nền bóng đá. Vấn đề này xuất phát từ tổ chức, bởi tổ chức sẽ quyết định cả một giải đấu.

Tôi được biết BTC đã mời C45 tham gia ở giai đoạn cuối của giải. Tôi nghĩ C45 sẽ điều tra được vì “cây kim trong bọc trước sau cũng lòi ra”. Tôi nghĩ không chỉ CĐV Đồng Nai mà NHM cả nước rất muốn C45 làm càng nhanh càng tốt để lấy lại nền bóng đá sạch. Chắc chắn C45 sẽ làm được, tôi tin điều đó.

“Tiêu cực đã hại Đồng Nai”

Tôi nghĩ Đồng Nai không phải là đội bóng yếu, lại được dẫn dắt bởi HLV lão làng Trần Bình Sự. Thế nhưng, thua trong 2 trận đấu 6 điểm với XSKT.Cần Thơ và HA.GL đã khiến Đồng Nai đứng trước nguy cơ xuống hạng. Tôi nghĩ anh Sự đã chủ quan nên mọi việc mới rơi vào hoàn cảnh này.

CĐV Đồng Nai muốn cơ quan điều tra vào cuộc: Vì đó là “Vờ” League...
PCT Hội CĐV Đồng Nai, Trần Đình Chiến (giữa).

Ví dụ trận đấu Cúp QG với ĐT.LA, anh Sự nên buông trận đấu đó để tập trung đá V.League. Thế nhưng, Đồng Nai cố đá trận đấu đó và khi quay về thua Đồng Tháp, do mật độ 3 ngày/trận. Anh Sự tin Đồng Nai không xuống hạng nhưng bây giờ thì…

Thực sự, chuyện tiêu cực năm ngoái đã ảnh hưởng rất lớn đến chuyện vận động tài trợ và khán giả đến sân xem đội bóng thi đấu. Ngay cả chúng tôi đi vận động, tuyên truyền, thông báo cho khán giả đến sân cổ vũ đội nhà thì một số khán giả nói: “Thôi xem gì mấy thằng bán độ, mấy thằng dàn xếp tỷ số…”.  Đó như cái tát, thực sự là một nỗi đau của bóng đá Đồng Nai.

Thế nhưng, một khi đã xác định yêu đội bóng thì yêu đến cùng. Chúng tôi luôn động viên các cầu thủ hãy quyết tâm thi đấu đến cùng. Ngay cả chúng tôi đang biết cửa xuống hạng rất lớn nhưng Hội CĐV Đồng Nai vẫn kêu gọi mọi người bay ra Hải Phòng và di chuyển đến Quảng Ninh cổ vũ các cầu thủ thi đấu”.

VĂN NHÂN (ghi)

Nếu Đồng Nai xuống hạng thì chúng tôi vẫn ủng hộ đội bóng và mong muốn HLV Trần Bình Sự ở lại. Chúng tôi biết anh Sự là HLV giỏi và có tâm huyết với bóng đá…”.

Chúng tôi lo XSKT.Cần Thơ đá với QNK.Quảng Nam. BTC cần xem xét trận đấu này vì trước kia anh Bảo làm HLV của QNK.Quảng Nam”.

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Palermo 1 - 1 Internazionale
FT Sevilla 5 - 0 Getafe
FT Arsenal 2 - 1 Everton
FT Celta de Vigo 1 - 3 Real Madrid
FT Norwich City 0 - 1 West Bromwich...
FT Stoke City 0 - 2 Watford
FT Aston Villa 1 - 2 Swansea City
FT Leicester City 1 - 0 Crystal Palace
FT West Ham 2 - 1 Chelsea
FT Bayer... 4 - 3 Stuttgart
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1