VL World Cup 2018: Vì sao quân bầu Đức không có tên?

“Chúng tôi cũng không biết lý do vì sao HLV Toshiya Miura không triệu tập một cầu thủ nào của HA.GL lên ĐTVN đợt này. Chúng tôi cũng không tác động hay có động thái xin cho cầu thủ không lên Tuyển để tập trung cho việc trụ hạng ở V.League… Bởi với HA.GL hay cá nhân các cầu thủ được lên ĐTVN là một vinh dự và nghĩa vụ nhưng đây là quyết định của ông Miura và VFF, nên phía HA.GL sẽ không có ý kiến gì”.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết như vậy và phủ nhận thông tin đội bóng phố Núi can thiệp xin cho cầu thủ không lên Tuyển để tập trung cho mục tiêu trụ hạng.

Hôm qua, bản danh sách 23 cầu thủ được HLV Miura điền tên sơ bộ đã bị rò rỉ trước ngày công bố. Theo đó, nhà cầm quân người Nhật không triệu tập bất kỳ cầu thủ HA.GL nào cho chuyến làm khách trước Đài Loan tại VL World Cup 2018 vào ngày 08/09 tới đây.

Danh sách ĐTVN chuẩn bị VL World Cup 2018: Vì sao quân bầu Đức không có tên?Do quỹ thời gian chuẩn bị cho trận đấu khoảng 1 tuần nên HLV Miura tập trung chủ yếu với những gương mặt từng nhiều lần làm việc chung, dựa trên phong độ hiện tại. Những cầu thủ đã khẳng định được tên tuổi như Thành Lương, Văn Quyết, Ngọc Hải, Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Mạc Hồng Quân, Công Vinh, Trọng Hoàng, Xuân Thành… có mặt. Ngoài 23 cầu thủ chính thức, có 7 cầu thủ ở danh sách dự bị, trong đó có tên Công Phượng.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ tập trung tại Hà Nội vào tối ngày 02/09. ĐTVN nằm ở bảng F, sau khi Indonesia bị FIFA áp dụng lệnh cấm thi đấu quốc tế, hiện tại còn 4 đội là Thái Lan, Iraq, Việt Nam và Đài Loan. Hiện tại, ĐTVN thi đấu được 1 trận (thua Thái Lan 0-1).

THANH BA

Danh sách sơ bộ 23 cầu thủ

Thủ môn: Nguyên Mạnh, Vĩnh Lợi.

Hậu vệ: Xuân Thành, Ngọc Hải, Thanh Hiền, Đinh Tiến Thành, Chí Công.

Tiền vệ: Trọng Hoàng, Mai Tiến Thành, Hoàng Thịnh, Duy Mạnh, Huy Hùng, Huy Toàn, Thành Lương.

Tiền đạo: Công Vinh, Mạc Hồng Quân, Văn Quyết, Đình Tùng, Phi Sơn.

Nhóm cầu thủ dự bị: Mạnh Hùng, Vũ Minh Tuấn, Văn Biển, Michal Nguyễn, Tấn Tài, Đặng Văn Robert, Công Phượng.

Những chuyện chỉ có ở V.League: Doping tiền, áo giáp & chống trộm