Bình Định có nguy cơ mất suất hạng Nhất 2016: Nan giải vì VFF

“Nếu Bình Định không được tham dự giải hạng Nhất 2016 thì VFF đúng là quá xem thường chúng tôi và các đội bóng khác, khi thích thì cho chơi, không thích thì cho nghỉ. Bản thân chúng tôi cũng tiến thoái lưỡng nan”, Giám đốc Trung tâm HLTT Bình Định, Nguyễn Văn Long tỏ thái độ không hài lòng với VFF.

Mời rồi... để đấy

Ông Long cho biết: “Ngày 23/10, khi U.21 Bình Định đang thi đấu giải U.21 QG trên SVĐ Thống Nhất, anh Dương Nghiệp Khôi (Phó TTK VFF - PV) đã đến nói chuyện với tôi để ngỏ lời mời Bình Định thay thế Cà Mau tham dự giải hạng Nhất 2016 và có cho tôi thời hạn trả lời là ngày 30/10/2015.

Ngay lập tức, tôi đã gọi điện về báo cáo với lãnh đạo tỉnh để xin ý kiến. Đúng 1 ngày sau, cấp trên đã đồng ý để đội bóng Bình Định tham dự và tôi cũng đã báo lại với anh Khôi ngay lập tức.

Khi đó, tôi đã phải bỏ ngang giải U.21 QG để về làm việc với Thường vụ, HĐND tỉnh cùng với các doanh nghiệp để tìm kinh phí hoạt động cho đội. Rất nhanh chóng, mọi thứ đã được giải quyết và Bình Định chỉ còn chờ đợi văn bản xác nhận được tham dự giải hạng Nhất 2016 từ VFF.

Nhưng từ sau ngày 24/10 cho đến hôm nay chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản hay một lời hỏi thăm nào từ VFF”.

“Tiến thoái lưỡng nan”

“Bình Định là đội bóng của một địa phương, đâu phải của riêng một đơn vị tư nhân hay một doanh nghiệp? Không phải cứ muốn chơi là dễ dàng chơi được đâu. Để được tham dự và thay thế Cà Mau tham dự hạng Nhất 2016 như VFF đã gợi ý, tôi phải xin phép của Thường vụ, HĐND tỉnh và đã được thông qua cùng với đó là cam kết về tài chính.

Hơn nữa, để có thêm nguồn kinh phí hoạt động cho đội bóng, tôi còn phải làm việc với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, để họ cùng chung tay giúp sức thêm về tài chính và bước đầu cũng được một vài đơn vị hỗ trợ.

Ngoài ra, để chuẩn bị lực lượng tham dự giải, chúng tôi được cấp trên chỉ đạo là chỉ dùng người của địa phương. Ngay sau khi đội U.21 trở về, tôi và các HLV đã gọi điện cho các cầu thủ Bình Định đang thi đấu ở các địa phương khác về giúp sức cho tỉnh nhà và họ cũng đã đồng ý.

Cho đến lúc này, tôi đang trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Lãnh đạo rồi doanh nghiệp và kể cả HLV, cầu thủ ngày nào cũng hỏi thăm về tấm vé dự giải hạng Nhất 2016 đã chính thức hay chưa. Họ nào có biết, tôi như ngồi trên đống lửa khi đến thời điểm này VFF vẫn im lặng”.

“Thật sự, nếu như VFF không cho Bình Định đá hạng Nhất 2016 thì họ quá xem thường chúng tôi cũng như các đội bóng khác, vì thích thì cho chơi, không thích thì cho nghỉ. Tôi cũng không biết phải giải thích như thế nào cho lãnh đạo và tất mọi người còn lại, để họ hiểu được tình cảnh của mình”, ông Long chia sẻ và tỏ ra lo lắng.

Để chuẩn bị tham dự giải hạng Nhất 2016, Bình Định đã hội quân trở lại từ ngày 09/11 với 25 cầu thủ. Ngoài ra, để rà soát và kiểm tra chất lượng cầu thủ trước mùa giải mới, Bình Định cũng đã lên kế hoạch tổ chức giải đấu giao hữu vào đầu tháng 01 với các đội khách mời dự kiến là Phú Yên, Đắk Lắk, Huế. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở “trạng thái chờ” quyết định từ VFF.

Tiểu Phong

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech