JUAN BERNAT: Nhân tố để giải mã Messi

Pep Guardiola là người giúp Leo Messi trở nên toàn diện. Ông hiểu Messi hơn bất kỳ ai, khi rất nhiều lần

Pep Guardiola là người giúp Leo Messi trở nên toàn diện. Ông hiểu Messi hơn bất kỳ ai, khi rất nhiều lần khẳng định, “cách duy nhất giúp Leo luôn duy trì hiệu quả là để cậu ấy được vui vẻ. Nếu Messi không vui thì đội bóng phải có trách nhiệm làm cậu ấy vui”.

JUAN BERNAT

Cũng chính Pep từng nhấn mạnh, giải mã Messi là điều không thể. Bởi vì, như Pep nhận định, Messi chơi bóng bằng tư duy, và não bộ của anh xử lý các tình huống như một chiếc máy tính có tốc đội siêu nhanh.

Nhưng bây giờ Pep phải giải mã “bộ vi xử lý Messi”. Cách đây 2 năm, Messi nhạt nhòa trong trận thua 0-4 của Barca ở Munich (không đá lượt về). Nhưng đó là khi anh đang chấn thương, và Barca mất gần một nửa đội hình chính. Hiện tại, Messi đang là cầu thủ tấn công tốt nhất châu Âu, với 51 bàn thắng và 26 pha kiến tạo.

Juan Bernat sẽ là nhân tố được Pep sử dụng để ngăn Messi. Đây không phải một canh bạc, mà đơn giản Pep có niềm tin tuyệt đối vào Bernat. Chính ông quyết định mua Bernat từ Valencia mùa hè năm ngoái, dù khi ấy Bayern không thiếu cầu thủ có thể đá cánh trái toàn diện.

Sức mạnh của Bernat nằm ở sự toàn diện. Bernat có kỹ thuật, tốc độ, khả năng tranh chấp và nguồn thể lực dồi dào. Các hậu vệ có tốc độ chậm sẽ dễ dàng bị Messi qua mặt. Nhưng Bernat thì khác. Anh chạy cả trận mà không biết mệt, và rất “lì” khi đeo bám.

Bernat đang là cầu thủ chạy nhiều nhất Bayern ở Champions League, lên đến 101.285m. Messi chắc hẳn sẽ rất ngán ngẩm nếu bị Bernat đeo như hình với bóng.

KIM NGỌC

Bình luận (0)