Cristiano Ronaldo: “Sợ nhất là chết trẻ”

“Mỹ nhân tự cổ như danh tướng/Bất hứa nhân gian kiến bạch đầu”, có lẽ sợ chính điều đó vận vào mình khi đang đứng trên đỉnh cao bóng đá thế giới, ngôi sao người Bồ Đào Nha tâm sự nỗi sợ hãi nhất trong đời của mình là chết trẻ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, Ronaldo cho biết của sống của anh luôn xoay quanh gia đình, và không có điều gì tuyệt vời hơn là được chơi đùa với con trai. “Nỗi sợ hãi to lớn nhất của tôi là chết trẻ. Tôi không muốn chết trẻ. Tôi muốn nằm xuống khi mình già, rất già, 80 hay 90 tuổi gì đấy. Tôi muốn có một cuộc sống hạnh phúc và lâu dài, xung quanh là những người thân yêu của mình, và tất nhiên có cả bóng đá nữa”, ngôi sao từng 3 lần giành được Quả bóng vàng trải lòng.

article-2623568-1DAD7C3F00000578-398_634x414

“Tôi cố gắng cư xử như một người bình thường với gia đình và bạn bè, con trai tôi. Trong bầu không khí thân mật ấy, tôi muốn mình càng bình thường càng tốt. Khi ở bên con, tôi luôn nghĩ mình chỉ là một ông bố bình thường, như bao ông bố khác mà thôi. Những người thân yêu bên cạnh tôi là nguồn động viên lớn lao và đem lại năng lượng tích cực. Tôi đang cố gắng tận hưởng từng giây, từng phút hiện tại. Tôi thích chơi bóng đá, và muốn đem lại thật nhiều sự hứng khởi cho người hâm mộ của mình”.

Ronaldo cũng rất nổi tiếng với việc tự áp dụng chế độ luyện tập chuyên sâu cho bản thân để rèn luyện thể hình, thể lực và kỹ năng chơi bóng siêu đẳng. Chính điều này đã biến cầu thủ chạy cánh gày gò 12 năm trước trong mùa bóng ta mắt CLB Manchester United trở thành một cầu thủ có thể hình đáng mơ ước nhất thế giới.

“Mục tiêu của tôi là cố gắng để luôn luôn đạt được ngưỡng cao nhất của bản thân, mỗi năm lại đến, rồi lại đi, và tôi vẫn luôn tập luyện để nâng cao bản thân lên mức tối đa có thể. Tôi đã luôn nỗ lực trong tám, chín hoặc mười năm qua và nghĩ rằng nó khá tốt cho bản thân, và vì thế, tôi sẽ tiếp tục làm như thế”.

TIÊN LÂM