Thủ thành Asmir Begovic: Tả xung hữu đột, cứu nữ kỵ sĩ

Chelsea không thể có thủ thành số 1 Thibaut Courtois trong trận đại chiến với Man City ở Etihad do lĩnh án treo giò. Nhưng vắng mợ thì chợ đã có… Asmir Begovic, thủ môn không thiếu tài năng và bản lĩnh cho những trận đấu lớn. Nhưng ở ngoài đời, Begovic là một gã thế nào?

Anh hùng cứu mỹ nhân

Asmir Begovic cưới nàng WAG xinh đẹp Nicolle Howard tại khách sạn Langham năm 2011. Nicolle là nữ kỵ sĩ, cô là học trò cưng của Richard Davison – kỵ sĩ người Anh từng 4 lần tham dự Olympic. Theo tờ Mirror, Nicolle sẽ tham gia đua ngựa ở Olympic Tokyo 2020 với tư cách kỵ sĩ đại diện cho đoàn thể thao quê hương chồng mình là Bosnia và Herzegovina.

Tâm sự với Mirror, Nicolle cho biết: “Tôi sinh ra ở Mỹ, gia đình tôi không có ai từng đua ngựa cả. Nhưng khi tới Anh thì những chú ngựa đua đã trở thành một phần trong cuộc sống của tôi”. Kỵ sĩ Richard Davison thì cho biết: “Nicolle thật may mắn vì cưới được anh chàng Begovic, một ngôi sao thể thao hết lòng ủng hộ để cô ấy có thể tập trung cho sự nghiệp kỵ sĩ chuyên nghiệp. Olympic 2020 là mục tiêu lớn của cô ấy”.

Thủ thành Chelsea, Asmir Begovic: Tả xung hữu đột, cứu nữ kỵ sĩ
Nicolle Howard

Nhưng cơ duyên nào đưa Begovic đến với cô nàng kỵ sĩ xinh đẹp Nicolle? Qua bạn bạn bè hay mạng xã hội? Rất đặc biệt, chàng thủ thành Chelsea và cô kỵ sỹ quen nhau trong hoàn cảnh… choảng nhau to tại một hộp đêm.

Theo lời kể của Nicolle với Mirror, vào một đêm thứ Sáu của năm 2006, cô cùng cha dượng và bạn bè tới một quán bar ở Portsmouth vui chơi. Cuộc vui đang cao trào thì trên sàn nhảy, có hai đám nam thanh nữ tú xảy ra mâu thuẫn dẫn tới choảng nhau một trận to. Trong cuộc hỗn chiến ấy, kẻ cầm ghế, người cầm chai… phang tới tấp, ném túi bụi. Nhiều người vô can không kịp thoát bị vạ lây vỡ đâu kêu la thảm thiết.

Ông bố dượng cùng bạn bè Nicolle nhanh chân chạy trốn chết, trong khi cô nàng không biết chạy đi đâu, chân mềm nhũn, tim dập loạn xạ giữa những kẻ côn đồ đang phang nhau. Đúng lúc ấy thì có một gã trai trẻ cao tới 1,98m, vươn đôi tay dài như tay vượn, săn cứng như thép nguội ôm ngang lưng người đẹp thoát ra ngoài. Gã ấy là Asmir Begovic.

Sau một cuộc trò chuyện, Begovic bắt taxi cho người đẹp về nhà. Rồi sao nữa? Nicolle tiết lộ với Mirror: “Ngay đêm đó tôi khoe với mẹ rằng, tôi đã tìm được cho mình người chồng trong tương lai”.

Người đàn ông nhân ái

Begovic không chỉ là người đàn ông hoàn hảo của gia đình, như lời cô vợ Nicolle, mà anh còn được ngợi ca như một người đàn ông có trái tim nhân ái khi tích cực hoạt động từ thiện. Tới tháng 10/2013, thủ thành 28 tuổi của Chelsea chính thức thành lập một quỹ từ thiện mang tên mình, Asmir Begovic Foundation.

Ngoài trích lương, thưởng cũng như tài trợ, Begovic thường xuyên tổ chức bán đấu giá găng tay hay sự kiện thời trang để gây dựng nguồn tiền cho quỹ. Theo báo chí Anh, phần lớn nguồn tiền từ Asmir Begovic Foundation được ngôi sao Chelsea sử dụng để xây dựng sân chơi thể thao cho trẻ em nghèo tại các trường học ở Bosnia.

Thủ thành Chelsea, Asmir Begovic: Tả xung hữu đột, cứu nữ kỵ sĩ

Asmir Begovic sinh ra tại Bosnia nhưng năm lên 4 tuổi, cuộc chiến tranh tàn khốc ở quốc gia này bùng nổ, cha mẹ Begovic đã đưa anh tới Canada định cư. Begovic cho biết: “Tôi rời Bosnia vì chiến tranh lúc quá nhỏ. Nhưng tôi vẫn biết rất rõ về quê hương mình qua những câu chuyện của bố mẹ tôi kể. Qua những bộ phim tài liệu, bạn có thể thấy những điều khủng khiếp gì đã xảy ra ở Bosnia trong quá khứ đau thương. Tôi đã trở lại Bosnia vài năm trước và đã tận mắt chứng kiến những vết sẹo của quê hương mà chiến tranh đã để lại. Tôi muốn góp sức nhỏ bé của mình để hàn gắn những vết sẹo đó”.

Begovic từng khoác áo các đội tuyển trẻ của Canada tới năm 2007. Nhưng tới năm 2009, thủ thành Chelsea quyết định chọn khoác áo ĐTQG Bosnia. Begovic cho biết: “Ngoài 20 tuổi tôi mới trở lại Bosnia. Khi tôi trở lại quê hương thì ông tôi đã qua đời nhưng tôi còn rất nhiều họ hàng, người thân. Dòng máu Bosnia luôn chảy trong tôi”.

Tân Phong

Begovic từng khoác áo các đội tuyển trẻ của Canada tới năm 2007. Nhưng tới năm 2009, thủ thành Chelsea quyết định chọn khoác áo ĐTQG Bosnia.